Bầu Đức nghẹn ngào 'gả' Công Phượng sang Nhật

(VTC News)- Bầu Đức rất xúc động khi chứng kiến cậu học trò cưng Công Phượng được Mito Hollyhock ký hợp đồng.

Dù hợp đồng của Công Phượng chỉ ở dạng cho mượn có thời hạn 1 năm, khoản tiền chuyển nhượng cũng chẳng gây xôn xao (khoảng 2 tỷ) nhưng bầu Đức thực sự rất xúc động khi Công Phượng có chỗ thử thách mới tại Nhật Bản.

Ông nghẹn ngào khi xem clip về quãng thời gian phát triển sự nghiệp của Công Phượng. "Tôi không nhận ra Phượng luôn, rất khác. Đó là cả một quá trình dài. Quan trọng là sự kiên trì.

Tôi hứa những cầu thủ HAGL mãi mãi không tranh cãi với trọng tài, luôn tôn trọng mọi người và không mất dạy. Cầu thủ HAGL là phải có văn hóa.

Lần thứ 2 trong tháng, HAGL có cầu thủ sang nước ngoài thi đấu thì chứng tỏ những gì mà HAGL đang làm với hệ thống đào tạo trẻ đã thành công.

Bầu Đức nghẹn ngào chứng kiến thành công của Công Phượng

Bầu Đức nghẹn ngào chứng kiến thành công của Công Phượng

Tất nhiên, việc sang thi đấu ở một nền bóng đá cao hơn Việt Nam nhiều là Nhật Bản, Công Phượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Tôi hi vọng Phượng sẽ vượt qua. Tôi cũng hi vọng CLB Mito Hollyhock có những kế hoạch phát triển tốt dành cho Công Phượng.

HAGL cùng Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ tiếp tục,kiên trì với con đường đào tạo trẻ. Tôi rất tự hào đã làm được điều mà tôi mong muốn là những lứa tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam".

Ngoài ra, bầu Đức còn thòng điều khoản: "Nếu được triệu tập, Công Phượng sẽ trở về hoàn thành nghĩa vụ với các cấp độ Đội tuyển Quốc Gia, ở các giải đấu. Và điều này đã được thoả thuận giữa HAGL với Mito Hollyhock dựa trên luật của FIFA".

Bầu Đức còn tiết lộ, một cầu thủ HAGL nữa sẽ ra nước ngoài thi đấu trong tháng 12 này: "Tôi muốn nói vui là, HAGL sẽ gả 3 đứa con đi lấy chồng phương xa".

Chủ tịch CLB Mito Hollyhock, Numata Kunio, đặt kỳ vọng rất lớn vào việc tăng cường sức mạnh cho đội bóng bằng chữ ký của tiền đạo người Nghệ An.

 
"Với sự có mặt của Công Phượng, cầu thủ rất nổi tiếng tại Việt Nam, Mito Hollyhock hi vọng sẽ lọt vào top 9 đội mạnh nhất J-League 2 vào mùa giải năm sau.
Chúng tôi hi vọng Công Phượng cũng sẽ là cầu nối không chỉ riêng về bóng đá mà còn là ở các khía cạnh kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp giữa tỉnh Ibaraki với Việt Nam".
 Chủ tịch CLB Mito Hollyhock sung sướng vì có chữ ký của Công Phượng

 Chủ tịch CLB Mito Hollyhock sung sướng vì có chữ ký của Công Phượng

J-League 2 sẽ diễn ra từ tháng 3 tới tháng 11/2016. Công Phượng sẽ thi đấu cho U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vào tháng 1 này, rồi bay thẳng sang Nhật Bản hội quân.

Theo hợp đồng, Công Phượng là người của Mito Hollyhock từ 1/1/2016.

Hoàng Tùng
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.