Bầu Đức: Miura là HLV ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá VN

(VTC News) – Bầu Đức tiếp tục có những phát biểu đầy mạnh mẽ, thậm chí có phần gay gắt về HLV Miura cùng quan điểm phải sa thải ông thầy người Nhật Bản.
Bên lề Hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 5, khóa VII bầu Đức tiếp tục có những quan điểm cứng rắn về việc phải thay đổi HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, cụ thể ở đây là HLV Miura.
Miura là HLV ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chưa có ai dở hơn. Lật lại lịch sử và so sánh với những HLV như Calisto xem tôi nói như thế có đúng không? Tôi nói hoàn toàn trên phương diện cá nhân, chứ không phải tư cách gì, thế nên tôi chẳng sợ gì, tất cả chỉ muốn tốt cho bóng đá Việt Nam.
Còn ông Miura thì bóng đá Việt Nam sẽ không phát triển với lối chơi như thế và ông ta không bao giờ xài được các cầu thủ HAGL.
Tất mỗi HLV có quan điểm, lối chơi riêng. Nhưng tôi là người Việt Nam đầu tiên muốn ông ấy nghỉ sớm đi để thay HLV khác. Vấn đề không phải là tiền. Lương của HLV Miura mấy trăm ngàn USD. VFF có hơn 110 tỷ, thừa sức trả lương, cần gì đến tôi. Vấn đề là phải thay đổi để thấy bóng đá Việt Nam tiến lên chứ không phải như lúc này” – Bầu Đức nói.
 Bầu Đức cho mình là người bảo thủ và ông bảo thủ với quan điểm sa thải HLV Miura (Ảnh: Quang Minh - Hà Thành)

 Bầu Đức cho mình là người bảo thủ và ông bảo thủ với quan điểm sa thải HLV Miura (Ảnh: Quang Minh - Hà Thành)

Hợp đồng giữa HLV Miura và VFF phải tới tháng 4/2016 mới hết hạn, hiện tại, ông Miura lại đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016 sẽ diễn ra tại Doha, Qatar vào tháng 1 tới.
Dù bầu Đức tỏ ra sốt sắng với ghế nóng của ông thầy người Nhật trên quan điểm cá nhân hay thậm chí với tư cách Phó chủ tịch VFF đi chăng nữa, tương lai của Miura vẫn chưa thể quyết thời điểm này.
“Ông ấy vẫn đang làm nhiệm vụ cùng đội U23 Việt Nam. Thời điểm này rất khó để nói có hoặc không tiếp tục tin dùng ông Miura. Ban chấp hành VFF sẽ xem xét vấn đề sau khi vòng chung kết U23 châu Á kết thúc” – Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.
Đồng quan điểm với Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Hợp đồng của HLV Miura đến tháng 4/2016 mới hết, bây giờ chưa phải là tháng 4 để bàn bạc”.
Trước đó, trong cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng 4/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Takashi của đội tuyển nữ Việt Nam. Thay vào đó, ký hợp đồng mới với HLV Mai Đức Chung.
“Đừng nghĩ là chúng tôi sa thải HLV Takashi. Hợp đồng của ông ấy chỉ ký đến tháng 1/2016 và chúng tôi không tiếp tục nữa. Thay vào đó, chúng tôi chọn HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam và giao tổng thư ký Lê Hoài Anh bàn bạc và ký kết hợp đồng” – Ông Gụ nhấn mạnh.

Yến Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN