Bầu Đức: Miura còn làm bóng đá Việt Nam sẽ về thời đồ đá

Sau trận thua toàn diện của U23 Việt Nam trước U23 Jordan, bầu Đức lại tỏ ra hết sức bình tĩnh.

Hữu Thắng, Huỳnh Đức xứng đáng thay HLV Miura

Chẳng còn bốc hỏa như trước, nhưng bầu Đức vẫn không dấu được sự bực bội.

Ông cho biết: “Tôi không cần phải bình luận nhiều, hãy để người hâm mộ phán xét bởi mọi thứ đã phơi bày trước mắt hết rồi. Tôi đồng ý với ý kiến chỉ trích HLV Miura của BLV Quang Huy trên báo Thể thao & Văn hóa sáng qua, ông Miura làm dở như vậy, khen sao được”.

Tiếp tục câu chuyện về HLV Miura, về U23 Việt Nam, bầu Đức không còn giữ được cảm xúc, ông nhấn mạnh: “Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình, bóng đá Việt Nam còn HLV Miura thì sẽ không phát triển lên được. Thậm chí, nếu để ông Miura tiếp tục làm HLV cho các đội tuyển quốc gia, bóng đá chúng ta sẽ trở về thời kỳ "đồ đá", thua cả Lào, Campuchia.

Xem trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Jordan hôm qua, không chỉ tôi mà rất nhiều người bực bội. Đá kiểu Miura, huấn luyện kiểu Miura, có Messi, Ronaldo trong đội hình, đội tuyển U23 Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ thua”.

HLV Miura liên tiếp gây thất vọng khiến tương lai của ông với bóng đá Việt Nam càng trở nên bấp bênh. Một câu hỏi đặt ra, nếu HLV Miura bị VFF sa thải ai sẽ là người xứng đáng kế thừa chiếc ghế do vị HLV người Nhật để lại?

Bầu Đức cho biết: “HLV trong nước thiếu gì người giỏi, trình độ của Hữu Thắng và Huỳnh Đức còn tốt gấp nhiều lần so với HLV Miura. Vấn đề là bóng đá Việt Nam vẫn chưa biết trọng dụng nhân tài, còn nếu biết thuyết phục họ, mời họ một cách trọng thị, tạo cơ chế làm việc tốt, họ không thua kém gì HLV Kiatisuk của bóng đá Thái Lan”.  
 

 

“HLV Miura muốn làm người đặc biệt”

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan, đội bóng của chúng ta lép về hoàn toàn do tuyến giữa không cầm được bóng. Xuân Trường, Duy Mạnh chơi không ăn ý, thực hiện khá nhiều đường chuyền sai, trong khi đó Tuấn Anh là người có khả năng cầm trịch tuyến giữa lại không được vào sân một phút nào.

Nói về điều này, bầu Đức chỉ còn biết cười xòa: “HLV Miura muốn làm người đặc biệt, ông không muốn sử dụng cầu thủ giỏi. Trong đội hình U23 Việt Nam hiện tại còn ai có thể đá tiền vệ trung tâm hay hơn Tuấn Anh nữa?

Những gì HLV Miura đang làm thật sự không giống ai, rất đặc biệt, chỉ có điều kết quả lại quá dở, nó làm cho người hâm mộ ngày càng thất vọng với thành tựu của bóng đá nước nhà”.  

Bầu Đức tiếp tục: “HLV Miura sắp xếp đội hình, sử dụng con người như thế sao có thể thắng được. Tôi nói thật đưa đội hình siêu sao thế giới cho ông Miura huấn luyện đá với Thái Lan chắc chắn vẫn sẽ thua”.

“Tôi vẫn bảo lưu quan điểm, bóng đá Việt Nam hãy sa thải HLV Miura đã rồi tính. Bây giờ, chúng ta chẳng còn phải trăn trở, lấy lí do này, lý do khác để giữ chân HLV Miura nữa” – Bầu Đức kết luận. 

Nguồn: TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN