Báo Điện tử VTC News

Bầu Đức làm bóng đá giá rẻ?

Trong khi các CLB thề sống thề chết một mùa bóng tối thiểu phải có 30 tỷ đồng thì bầu Đức lên diễn đàn nói con số này chỉ là 15 tỷ đồng.

Từ đó, bầu Đức bị cả làng ghét, bị chỉ trích vì “hạ giá đầu tư”. Việc tưởng là chuyện riêng của nhà bầu Đức hóa ra lại ảnh hưởng đến cả làng bóng khi các ông bầu và những người làm bóng đá cho rằng mình bị “làm khó”. Họ khẳng định, chỉ vì bầu Đức mà việc xin tiền, chạy tài trợ gặp đủ khó khăn do nhà đầu tư, đối tác cho rằng chỉ 15 tỷ mỗi mùa là đủ.

Tất nhiên, cũng có người dám khẳng định rằng mùa qua dù không phải mua cầu thủ hay chuyển nhượng lót tay như 13 CLB còn lại do bầu Đức sử dụng “hàng nhà” là lứa cầu thủ của Học viện HAGL – Arsenal – JMG nhưng ông bầu này phải chi đến 30 thay vì 15 tỷ đồng.
 Bầu Đức làm bóng đá giá rẻ? (Ảnh: An Thắng)

 Bầu Đức làm bóng đá giá rẻ? (Ảnh: An Thắng)

Cũng có người còn tìm hiểu và làm bài toán phân tích, rằng đội bóng của bầu Đức đến một số địa phương có hệ thống khách sạn hay có đối tác của HAGL nên phần ăn, ở tại địa phương có khi không bị cộng sổ.

Cũng có những ông bầu đưa ra các con số là bầu Đức chỉ tính phần “nổi” mà không tính phần vốn ông bỏ ra cả 7 năm qua trong đó có việc phá 7ha cao su làm Học viện và ký kết với Arsenal – JMG để đào tạo cầu thủ. Con số này lên đến ngàn tỷ đồng chứ chẳng chơi, và tất nhiên là bầu Đức không cộng vào.

Nếu tính thành phẩm cho một CLB và cho mỗi mùa bóng thì phải tính chi tiết các khoản, từ đầu vào cho cầu thủ trẻ đến đầu ra và như thế mới công bằng. Có lẽ bầu Đức đã quên các khoản đó và lời phát biểu trong lúc cao hứng đã khiến nhiều CLB khác gặp khó. Có lẽ bầu Đức không nghĩ đến việc các CLB khác không hạch toán như HAGL mà phải dựa vào nhiều nguồn thu, trong đó có cả xin từ UBND tỉnh hoặc của các doanh nghiệp trong tỉnh.

Thế nên, vô tình bầu Đức đã trở thành mục tiêu để các ông bầu chỉ trích chỉ vì con số chưa thực mà ông đưa ra.
 Bầu Đức liên tiếp gây sốc thời gian qua

Bầu Đức liên tiếp gây sốc thời gian qua

Theo bầu Đức thì chắc chắn các CLB không theo được, bởi các CLB không giống HA.GL mở Học viện để bán cầu thủ nhưng khi chưa bán được thì dùng để đá V.League. “Giết gà bằng dao mổ trâu” như nhiều ông bầu khác nói cũng không sai, nhưng đúng ra thì không ai mở Học viện chỉ để phục vụ cho một CLB đá giải VĐQG. Vì vậy, các CLB phải làm theo cách riêng của mình để thích nghi với bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam, với hoàn cảnh hiện tại.

Chuyện của bầu Đức, vì thế, cũng đừng nên tính thành chuyện của các CLB và bản thân ông bầu này cũng đừng quy cách làm của mình sang cách làm chung của các đội bằng việc “hạ giá” đến mức kinh ngạc mà chưa cộng vào các khoản đầu tư.

Nói như một ông bầu, thì bầu Đức tính khoản đầu tư cho các cầu thủ Học viện vào một con tính khác còn tính cho V.League lại là một con tính khác, nhưng có lẽ con tính đấy cũng… không thật.

Nguồn: Thể thao 24h
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa