Bầu Đức hứa đưa Công Phượng, Tuấn Anh sang Mỹ du đấu

Bầu Đức đánh cược với việc lứa “gà nòi” U19 của ông thừa sức vô địch V-League và ông còn muốn đưa đội sang Mỹ đá phục vụ kiều bào…

Bầu Đức nửa đùa nửa thật nói nhỏ: “Không biết chừng năm nay bọn nhỏ vô địch luôn đó. Nói thật, tôi có niềm tin mãnh liệt vào mấy cháu U-19 này và tôi tự hào là người đầu tiên trên thế giới cho một đội trẻ đá giải vô địch quốc gia.

Trước đó, tôi không muốn cho các cháu đá V-League đâu, sợ chúng bị “ăn đòn” nhưng nghĩ lại các đối thủ nếu chơi bóng không Fair Play với bọn nhỏ thì họ bị lên án ngay”.
 Bầu Đức mong lứa Công Phượng sớm vô địch (Ảnh: Quang Minh)

 Bầu Đức mong lứa Công Phượng sớm vô địch (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức hớn hở vẽ ra viễn cảnh V-League mùa này U-19 đi sân nào sẽ gây “vỡ sân” ở đấy. Ông dẫn chứng tại các sân bóng lớn nhất từ Mỹ Đình, Thống Nhất, Cần Thơ hay ở sân nhà Pleiku, các cầu thủ của ông luôn gây sốt vé.

“Chơi bóng đá có thắng có thua và tôi vui vì mình đã làm được một điều tưởng chừng rất khó khăn là lấp đầy khán giả trên các sân bóng” - bầu Đức tâm sự: “Bóng đá không có khán giả là bóng đá chết. Như đội đương kim vô địch V-League đá hay thì hay đấy nhưng ước mơ kéo khán giả đến đầy sân thì còn lâu”.

Bầu Đức bật mí ông không sợ cầu thủ trẻ của mình bị đá xấu, đá láo nữa. Giới hâm mộ yêu bóng đá đẹp chắc chắn sẽ không tha thứ cho hành vi không đẹp trên sân cỏ. Thậm chí, ông còn mơ đến hình ảnh khán giả địa phương sẽ cổ vũ cuồng nhiệt cho đội khách và lối chơi đẹp của các cầu thủ HA Gia Lai còn là nguồn động lực cho sân cỏ ngày càng đẹp và trong sáng hơn.

Ông còn hào hứng khoe sau chuyến tập huấn trên đất Thái (thắng hai hòa một), nhiều người ngỡ ngàng vì bọn nhỏ phát triển nhanh quá. Trận thắng đội á quân Thai-League Chonburi 3-0 trong đội hình có bốn cầu thủ ngoại, tiền đạo Công Phượng lập cú đúp làm chủ nhà choáng váng.
 Bầu Đức lần đầu làm bóng đá có lãi (Ảnh: Quang Minh)

 Bầu Đức lần đầu làm bóng đá có lãi (Ảnh: Quang Minh)

Ông chia sẻ: “Bọn nhỏ đá thắng các đội chuyên nghiệp Thái Lan được thì chơi V-League ổn thôi. Bản thân tôi không giao chỉ tiêu vô địch V-League tránh gây áp lực cho các cháu nhưng tự thân cầu thủ phải hiểu là mỗi lần ra sân là nghĩ đến chức vô địch.

Hai năm sau, HA Gia Lai vô địch thì không phải là chuyện lạ. Còn một chuyện nữa, tôi muốn chứng minh cho người ta thấy các cầu thủ tôi nuôi ăn học bóng đá hơn bảy năm trời chơi bóng ngon lành chứ không phải bị chê không đá nổi V-League. Các cầu thủ trẻ đã làm tôi hạnh phúc khi xin được đá V-league chứ không phải tôi ép uổng gì đâu”.
Clip: U19 Việt Nam gây sốt bóng đá Việt 2014
Ông bầu của đội bóng phố núi hí hửng khoe lần mới sang Mỹ gần đây, bà con kiều bào gặp ông năn nỉ đưa đội bóng sang du đấu vì họ nghe nói nhiều và xem thi đấu trên mạng nhiều mà chưa thấy người thật việc thật.

“Tôi đã hứa sẽ cho các cháu sang chơi ở Los Angeles, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất” - ông cho biết: “Chúng tôi sẽ làm một giải tứ hùng, đá với chủ nhà LA Galaxy và thêm hai đội bóng đến từ Mexico nữa. Riêng tôi thì nghĩ mình được thấy cờ tổ quốc bay phơi phới trên đất Mỹ cũng đủ sướng rồi”.

Bầu Đức tiết lộ sau 12 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, lần đầu tiên HA Gia Lai có lãi. Đội bóng thu về khoảng 21 tỉ đồng tiền tài trợ và bán biển quảng cáo, vé năm,… nhưng phần chi khoảng 15,5 tỉ đồng, còn lại khoảng 5,5 tỉ đồng.

Theo PLO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN