Bầu Đức: Hành động của anh Tú là dũng cảm

Thể thaoThứ Năm, 26/04/2018 12:34:00 +07:00

Bầu Đức gọi hành động của ông Trần Anh Tú là “dũng cảm”, đồng thời khẳng định HAGL sẽ ở lại V.League và tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Hôm qua (25/4), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã chính thức tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII. Trước đó, bầu Tú từng bị chỉ trích rất nhiều khi đã giữ hàng loạt chức vụ. Phe phản đối - đứng đầu là bầu Đức, cho rằng ông Tú sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ khi phải kiêm nhiệm quá nhiều.

Tuyên bố của ông Tú, vì thế, nhận được sự ủng hộ lớn từ phía bầu Đức. Ông chủ của HAGL khẳng định: “Quyết định của anh Tú rất tốt, rất có lợi cho bóng đá Việt Nam. Anh Tú từ đó cũng sẽ có thời gian chăm sóc cho VPF. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ hành động dũng cảm đó của anh Tú”.

bau-duc-01-0641456

Bầu Đức ủng hộ sự rút lui của bầu Tú. 

Trước đó, bầu Đức từng nhiều lần tuyên bố sẽ cho HAGL nghỉ V.League, đưa Công Phượng, Xuân Trường “về quê làm ruộng” nếu bầu Tú trúng cử Phó Chủ tịch tài chính - vị trí mà ông Đức đang đảm nhiệm.

Nhưng sau tuyên bố của bầu Tú, bầu Đức khẳng định: “HAGL chắc chắn sẽ ở lại V.League và còn xây dựng mạnh hơn, giúp bóng đá Việt Nam nhiều hơn”.

Trong cuộc họp của lãnh đạo Bộ VHTTDL với Tổng cục thể dục thể thao và VFF cách đây ít ngày, Liên đoàn cũng đã bày tỏ quan điểm mong bầu Đức quay lại. Tuy nhiên, ông Đức đã từ chối.

Người đứng đầu tập đoàn HAGL giải thích: “Hai chuyện này hoàn toàn khác nhau. Chuyện tôi rút khỏi VFF đã diễn ra cách đây 1 năm. Tôi không rút khỏi Liên đoàn vì anh Tú. Mọi người hiểu nhầm rồi. Tôi đấu tranh cho bóng đá Việt Nam vì cái chung chứ không phải vì tôi muốn quay trở lại”.

“Tôi với anh Tú cũng vẫn có thể ngồi lại với nhau. Tôi luôn coi anh Tú là bạn. Chúng tôi đấu tranh là đấu tranh, bạn bè là bạn bè. Không phải đấu nhau là chúng tôi thù địch nhau đâu. Tôi và anh Tú vẫn gặp nhau bình thường, thậm chí thân tình là khác”, bầu Đức nhấn mạnh.

Ông Đức cũng bày tỏ quan điểm mong Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sớm được tổ chức. Trái với sự quyết liệt thường thấy, ông hạ giọng tâm sự: “Ai cũng mong muốn bóng đá Việt Nam tốt hơn, phát triển hơn. Tôi là người đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá. Bóng đá Việt Nam không tốt cũng ảnh hưởng tới tôi chứ”.

“Tôi mong sau hành động của anh Tú, Đại hội có thể diễn ra và kết thúc êm đẹp. Bản thân tôi cũng sẽ tiếp tục chơi và cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, ông Đức kết luận.

tran-anh-tu-3-1438133

Bầu Tú rời cuộc đua vào VFF để chấm dứt những tranh cãi. 

Việc bầu Tú rút khỏi cuộc đua khiến vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ chỉ còn 2 ứng viên. Đó là Chủ tịch tập đoàn Vinacacao Trần Văn Liêng và Chủ tịch Công ty Động lực Lê Văn Thành. VFF đang làm mọi công việc để Đại hội VIII được diễn ra sớm nhất.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn