Bầu Đức: HAGL luôn sẵn sàng hi sinh cho bóng đá Việt Nam

(VTC News) - Bầu Đức khẳng định việc rút Công Phượng, Tuấn Anh về đá V-League là để phục vụ cho U22 Việt Nam đá SEA Games 2017.

Chiều nay, HAGL và Mito Hollyhock đã cùng nhau ký vào bản hợp tác chiến lược trong lĩnh vực bóng đá. Bản hợp tác chiến lược này được xem là bước tiến triển tiếp theo trong mối quan hệ giữa hai câu lạc bộ, từ đó, giúp cầu thủ HAGL có nhiều cơ hội ra nước ngoài thi đấu, còn Mito Hollyhock có thêm những lợi ích từ bóng đá Việt Nam. 

Về trường hợp Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu chưa thật thành công trong năm vừa qua, bầu Đức một lần nữa tái khẳng định mục tiêu cũng như tính chất của những "chuyến du học" này.

Bau Duc: HAGL luon san sang hi sinh cho bong da Viet Nam hinh anh 1

Bầu Đức ký thỏa thuận hợp tác với chủ tịch CLB Mito Hollyhock. (Ảnh: Hùng Linh)

"Tôi trả lời rõ ràng, Công Phượng và Tuấn Anh không thất bại. Hai đội bóng Mito Hollyhock và Yokohama còn tha thiết muốn mượn hai cầu thủ đó cơ, nhưng HAGL không muốn. Tất cả là vì bóng đá Việt Nam, vì mục tiêu SEA Games. Nếu không có SEA Games, Công Phượng vẫn sẽ ở lại Mito, Tuấn Anh cũng tiếp tục đá cho Yokohama.

Cũng cần phải thông cảm cho Công Phượng, khi tới Mito, cậu ấy gặp chấn thương nặng. Không huấn luyện viên nào dám mạo hiểm cả. Đương nhiên, nếu Công Phượng không có tài năng, chủ tịch Mito Hollyhock sang đây lại làm gì? Nếu Tuấn Anh không có tài năng, chẳng có Yokohama nào muốn dùng cả.

Nhưng vì SEA Games, tất cả cầu thủ đều phải HAGL hi sinh. Tất cả các cầu thủ HAGL đều phải sẵn sàng khi bóng đá Việt Nam cần họ. Đó là lý do vì sao Công Phượng, Tuấn Anh không sang Nhật nữa, chứ không phải vì áp lực. Họ (Mito Hollyhock, Yokohama FC) muốn nhiều hơn nữa mà chúng tôi không muốn. Tất cả vì bóng đá Việt Nam".

Quan điểm này của bầu Đức khiến nhiều phóng viên đặt câu hỏi, liệu hi sinh như vậy có khiến thành tích của HAGL tại V-League sa sút, hoặc thậm chí xuống hạng hay không.

Chủ tịch CLB HAGL thẳng thắn: "HAGL được đánh giá là một đội bóng ngon, đúng không? Và nếu HAGL vì thứ hạng, thành tích, thì không bao giờ để Tuấn Anh, Công Phượng đi cả. Những gì HAGL làm sau 3,4 năm nữa mới biết được. Nếu tôi không hi sinh đội lớn thì đội trẻ này lấy đâu chỗ mà đá. Tôi khẳng định, HAGL không quan tâm thành tích của đội bóng trong 3 năm tới thế nào".

Video: Bầu Đức nói HAGL sẵn sàng hi sinh cho bóng đá Việt Nam

Về thỏa thuận hợp tác giữa HAGL và Mito Hollyhock, hai đội bóng đặt mục tiêu sẽ có nhiều hơn những trao đổi, giao lưu về bóng đá. Phía Mito Hollyhock sẽ tạo điều kiện thêm cho các đội bóng trẻ của HAGL sang thi đấu cọ xát. Chủ tịch Mito Hollyhock cũng nhắc tới kế hoạch 100, trong đó, đề cập đến tương lai khi mỗi địa phương có 100 CLB, đủ để sinh ra lứa cầu thủ chuyên nghiệp xuất sắc cho cả nền bóng đá. Khi đó, bóng đá sẽ phát triển ở mức độ rất cao.

Bầu Đức hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp cả HAGL lẫn Mito Hollyhock có những sản phẩm đào tạo trẻ tốt hơn. Sắp tới, cả đội 1 HAGL lẫn đội 1 Mito Hollyhock cũng sẽ qua lại thi đấu tập huấn.

>>> Đọc thêm: Video kết quả U17 HAGL vs U18 Mito Hollyhock: Đàn em Công Phượng đá hay hơn vẫn thua

Nhạc Dương
Bình luận