Bầu Đức: HAGL không xin điểm để trụ hạng

Thể thaoThứ Ba, 15/09/2015 05:36:00 +07:00

Bau Duc HAGL - một lần nữa khẳng định Hoàng Anh Gia Lai không xin điểm để trụ hạng

Bầu Đức một lần nữa khẳng định HAGL không bao giờ đi xin điểm để trụ hạng.

Với 1 điểm có được trước ĐTLA ở vòng 25 vừa qua, HAGL chính thức trụ hạng V-League mà không cần quan tâm đến kết quả thi đấu của các đối thủ trực tiếp như Đồng Nai, Cần Thơ và Đồng Tháp.
Bầu Đức vui mừng khi lứa cầu thủ trẻ HAGL đang dần trưởng thành và trụ hạng thành công
Bầu Đức vui mừng khi HAGL không xin điểm để trụ hạng
Thời gian gần đây, HLV Trần Bình Sự của CLB Đồng Nai liên tiếp có những phát biểu cho rằng HAGL “có nhiều mối quan hệ” nên gặp thuận lợi ở những vòng đấu cuối V-League 2015. HLV lão làng này thẳng thắn cho rằng đội bóng của bầu Đức được các đối thủ giúp mới có thể “thoát chết” thần kỳ như vậy.
Ở vòng 25, Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự có chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước S.Khánh Hòa để níu lại hy vọng trụ hạng. Tuy vậy, kết thúc trận đấu, HLV Trần Bình Sự tiếp tục khiến dư luận “nổi sóng” với phát biểu của mình. Ông Sự cho rằng cơ quan công an nên sớm vào cuộc để điều tra những trận đấu có mùi ở V-League, nhất là các trận đấu của HAGL.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai cho biết những phát biểu của HLV Trần Bình Sự chỉ là ý kiến cá nhân của riêng HLV đã bước qua tuổi 70 này, chứ không hẳn là phát ngôn của cả CLB bóng đá Đồng Nai. Ngoài ra, ông Long cho rằng dù cơ hội trụ hạng khá mong manh (chỉ từ 5-10%) nhưng Đồng Nai vẫn chiến đấu hết mình ở lượt đấu cuối với Than Quảng Ninh.
Trong khi đó, về phía HAGL của bầu Đức, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc tiêu cực ở trận hòa 0-0 của đội bóng phố Núi trước đội khách ĐTLA hôm 13/9: “Ai nói chúng tôi tiêu cực là quyền của họ. Nhưng mọi người nên nhớ rằng đó là nỗ lực của cả một tập thể. Hãy nhìn vào những vấn đề chuyên môn và công bằng với chúng tôi”.
Bầu Đức cũng tỏ ra khá bức xúc khi nghe thông tin HLV Trần Bình Sự cho rằng trận đấu giữa HAGL và ĐTLA có tiêu cực. Chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức nói: “Tôi khẳng định không hề có chuyện đó. HAGL không bao giờ đi xin điểm cả. Kể cả được đội khác cho cũng không thể nhận được. Như vậy nhục lắm.
Video HAGL 3-2 Hà Nội T&T
Hãy nhìn vào những điều tích cực mà các cầu thủ trẻ của tôi làm được ở mùa giải năm nay. Thử hỏi, nếu tiêu cực, người hâm mộ sẽ nhìn thấy đầu tiên và họ sẽ chẳng đến kín sân để xem các trận đấu của HAGL đâu. Nói HAGL tiêu cực, đi xin điểm là tầm bậy.
Như ở trận thắng Hà Nội T&T 3-2, cầu thủ 2 đội đánh nhau chảy máu cuối trận mà sao có tiêu cực với dàn xếp tỉ số được. Bàn đầu tiên của HAGL đúng là Hà Nội T&T có biếu không cho HAGL. Nhưng ở 2 bàn còn lại, rõ ràng cầu thủ HAGL đều thi đấu nỗ lực và phối hợp đẹp mắt. Công Phượng chuyền đẹp cho Văn Toàn ghi bàn thế mà cũng nói HAGL tiêu cực được.
Mà tôi thấy lạ lắm. Một đội bóng trẻ, luôn thi đấu nỗ lực để cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp thì luôn bị nghi tiêu cực. Vẫn một đối thủ ấy, khi HAGL thua thì đổ tại non nớt, thiếu kinh nghiệm. Nhưng HAGL thắng lại họ thì lại bị nói là đội kia nương chân, đá tình cảm và cho điểm”.

Nguồn: Khám phá

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn