Bầu Đức gửi thông điệp sau 7 phút ra mắt J-League 2 của Công Phượng

(VTC News) – Công Phượng dù mới chỉ có 7 phút ra sân trong màu áo Mito Hollyhock ở J-League 2 nhưng bầu Đức muốn thông qua sự kiện này, gửi tới người hâm mộ một thông điệp.

Bầu Đức đã đầu tư rất nhiều tiền của, thời gian để xây dựng nên một Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG. Và phải mất tới 7 năm, Học viện mới cho ra lò lứa cầu thủ đầu tiên với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… 

Trước đó, người hâm mộ không biết những cầu thủ này được đào tạo thế nào, thi đấu ra sao trong học viện. Tất cả đã kiên nhẫn chờ đợi. Nay, các cầu thủ đã đáp ứng được phần nào đó sự mong đợi của mọi người và được ghi nhận.

Vậy nên, đối với 3 cầu thủ ra nước ngoài thi đấu của HAGL kể từ tháng 1/2016, nếu tính tới nay mới hơn 3 tháng. Khoảng thời gian này so với 7 năm ở Học viện là một khoảng thời gian rất ngắn. Vì thế chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi. Các cầu thủ sẽ không phụ lòng người hâm mộ!” – Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL chia sẻ. Đây cũng là thông điệp bầu Đức muốn truyền đi sau sự kiện Công Phượng ra mắt tại J-League 2 trong màu áo Mito Hollyhock, trưa 7/5.
Bầu Đức gửi thông điệp về sự kiên nhẫn tới người hâm mộ (Ảnh: Quang Minh) 

Bầu Đức gửi thông điệp về sự kiên nhẫn tới người hâm mộ (Ảnh: Quang Minh) 

Công Phượng là cầu thủ đầu tiên trong bộ ba xuất ngoại của lò HAGL được tung vào sân thi đấu ở đội 1 tại giải đấu mà anh được đăng ký. Anh đồng thời là cầu thủ Việt Nam thứ 2 ra sân tại J-League 2. Trước đó, tiền đạo đồng hương Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên đạp cỏ giải hạng 2 Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo – đội bóng mà Công Phượng sẽ phải đối đầu ở vòng đấu tiếp theo.
Công Phượng ra sân trong màu áo Mito Hollyhock  

Công Phượng ra sân trong màu áo Mito Hollyhock  

Công Phượng đã trải qua hơn 4 tháng hồi phục chấn thương tại Nhật Bản sau khi bị gãy xương bả vai ở vòng chung kết U23 châu Á trong màu áo U23 Việt Nam hồi tháng 1. Sự cố này đã khiến cho màn ra mắt của Công Phượng phải kéo dài hơn dự kiến.

Tiền đạo người Nghệ An cũng chỉ mới trở lại tập đối kháng cùng các đồng đội vào trung tuần tháng 4. Và để giảm xuống mức thấp nhất nguy cơ tái phát chấn thương, CLB Mito Hollyhock đã không vội cho Công Phượng thi đấu. 

Phải tới vòng 12 J-League 2 diễn ra trưa 7/5 theo giờ Việt Nam, Công Phượng mới được HLV Takayuki Nishigaya điền tên vào danh sách thi đấu khi Mito Hollyhock tiếp Giravanz Kitakyushu trên sân nhà.

Phía trước Công Phượng và những đồng môn đang chơi bóng ở nước ngoài còn rất nhiều chông gai. Họ chỉ có thể tự thân nỗ lực với 100% khả năng mới mong giành được suất ra sân.

Video 7 phút thi đấu của Công Phượng


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN