• Zalo

Bầu Đức đòi cách chức trưởng ban trọng tài: Tại sao chúng tôi phải sợ ông Mùi?

Thể thao Thứ Năm, 02/03/2017 07:57:00 +07:00

Nhiều đại diện CLB đang thi đấu tại V.League đều khẳng định họ không có gì phải sợ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sau tuyên bố của bầu Đức rằng tất cả các đội bóng đều sợ ông Mùi.

Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: "Các đội khác thì tôi không biết, nhưng riêng SLNA thì tôi khẳng định rằng không có gì phải sợ ông Mùi cả. Chúng tôi có làm gì đâu mà phải sợ. Họ sai thì mình góp ý, họ đúng thì mình tôn trọng và nghe theo".

Trọng tài bị CĐV Hải Phòng chửi trên sân Lạch Tray

Cùng chung quan điểm với ông Thanh, lãnh đạo của một CLB xin giấu tên chia sẻ. "Tại sao chúng tôi phải sợ. Ông Đức nói như thế là phiến diện, chủ quan. Quan điểm cá nhân của tôi là họ có nhiệm vụ của họ, chúng tôi có công việc của chúng tôi. Và chắc chắn phải tôn trọng đội ngũ trọng tài vì dù sao họ cũng là "Vua sân cỏ".

Nhưng không vì thế mà nói chúng tôi sợ họ, sợ ông Mùi. Họ làm đúng thì mình nghe theo, họ làm sai thì mình góp ý xây dựng để làm giải đấu chuyên nghiệp hơn chứ không hề có chuyện sợ sệt ở đây", ông Hòa vừa nói vừa cười.

tai-sao-chung-toi-phai-so-ong-mui1

 Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông

Còn chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông thì chia sẻ: "Sao có thể nói rằng chúng tôi sợ trọng tài được. Chúng tôi không sợ mà chỉ tôn trọng họ. Quan điểm của CLB Sài Gòn là cố gắng hợp tác, chung tay vì bóng đá Việt Nam, vì người hâm mộ chứ không có chuyện sợ ông Mùi".

tai-sao-chung-toi-phai-so

tai-sao-chung-toi-phai-so

Chúng tôi không sợ mà chỉ tôn trọng họ (trọng tài).

Chủ tịch CLB Sài Gòn, Nguyễn Giang Đông

Về quyết định chuyển giao quyền lực đối với lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League mới được Hội đồng quản trị công ty VPF thông qua, ông Đông bày tỏ quan điểm: "VFF, Tổng cục TDTT và cả BTC giải đều đang cố gắng để nâng tầm bóng đá nội lên, thu hút người hâm mộ đến sân nhiều hơn nữa.

Tôi nói thật, lòng tin nơi người hâm mộ đang đi xuống quá rồi. Bản thân các CLB cũng đang phải nỗ lực để lôi kéo CĐV. Thế nhưng, người đóng vai trò quyết định là đội ngũ trọng tài. Họ có điều khiển công tâm, trong sạch thì giải đấu mới có thể phát triển.

Việc trao thêm quyền phân công trọng tài về cho BTC theo cá nhân tôi là sẽ rất tốt. Họ có những thống kê, số liệu có quyền quyết định ai được bắt trận này trận kia. Ví dụ như anh A bắt trận đội B một vài năm trước đã có biến cố, họ hoàn toàn có thể không phân công anh A điều khiển trận đấu có đội B nữa".

Một Giám đốc điều hành CLB khác cho rằng, việc sai sót là điều đương nhiên và đó là một phần của cuộc chơi. "Tuy nhiên, nếu những vi phạm đó trở thành hệ thống thì chúng ta phải nghĩ khác. Việc trao quyền quyết định về cho BTC theo tôi là một bước tiến lớn. Họ có toàn quyền quyết định thì sẽ chịu mọi trách nhiệm khi có sự cố".

Hoi

 Chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội

Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội thì không đưa ra bình luận về phát ngôn của bầu Đức, ông chỉ nhận xét về quyết định trao quyền điều phối trọng tài về cho BTC: "Theo tôi, một cái đầu không thể bằng nhiều cái đầu được. Việc có nhiều người cùng quyết định việc phân công trọng tài tôi cho rằng là tốt hơn cũ".

Không cùng chung quan điểm với những người đồng cấp, ông Nguyễn Hồng Thanh lại cho rằng: "VPF không có quyền thành lập Ban trọng tài riêng.

Họ chỉ được phép tăng cường giám sát bằng việc thành lập một nhóm người, làm nhiệm vụ giám sát công tác điều phối trọng tài từ Ban trọng tài. Việc quyết định phân công ai làm nhiệm vụ ở trận đấu nào vẫn do Ban trọng tài thực hiện và được Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký duyệt.

Tôi cho rằng việc thành lập Ban giám sát như tôi nói sẽ khiến công tác trọng tài chặt chẽ hơn, tránh những sự cố, tiêu cực đáng tiếc xảy ra sau này".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều