Bầu Đức để 'cánh tay phải' của mình ứng cử BCH VFF

(VTC News) - Sau khi quyết định không tham gia ứng cử vào BCH VFF khóa 8, bầu Đức để "cánh tay phải" của mình là Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tham gia ứng cử.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận với VTC News về thông tin này. Ông cho biết: "Chiều 16/3, sau khi hội nghị họp xong, anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) cho biết, sẽ không tham gia ứng cử ủy viên BCH VFF khóa 8 và cử tôi tham gia”.

Bau Duc de 'canh tay phai' cua minh ung cu BCH VFF hinh anh 1

Ông Nguyễn Tấn Anh (trái) sẽ đại diện cho HAGL tham gia ứng cử BCH VFF khóa 8.   

Trong thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng nêu rõ: “Ngày 16/3/2018, Tiểu ban Nhân sự nhận được văn bản số 09/CV-HAGL của tổ chức thành viên là CLB HAGL về việc đề nghị thay thế đại diện của câu lạc bộ HAGL tham gia ứng cử Ban Chấp hành LĐBĐVN khoá VIII.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL thay thế ông Đoàn Nguyên Đức để ra ứng cử Uỷ viên Ban Chấp hành do ông Đoàn Nguyên Đức bận công việc không thể tham gia. Tiểu ban Nhân sự sẽ xin ý kiến Ban Chấp hành về vấn đề này”.

Trong thông báo này, VFF một lần nữa cũng khẳng định: “Trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá HAGL để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ.

Tuy nhiên, ông Tấn Anh cũng tái khẳng định, vấn đề không phải ở việc ông Đức tham gia hay không tham gia mà vấn đề là Liên đoàn phải giải thích chuyện vì sao có 3 CLB đề cử (chứ không chỉ có 1 như thông tin trước đó) mà không đưa ông Đức vào danh sách tổng hợp những người được đề cử.

Ông Tuấn Anh cũng chia sẻ thêm chi tiết, ở Đại hội VFF khóa 7, chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính có hai người tham gia ứng cử là ông Đoàn Nguyên Đức và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch của Tập đoàn Động Lực) chứ không phải chỉ có một mình ông Đoàn Nguyên Đức như chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nêu.

Liên quan đến đề cử chức danh Phó chủ tịch VFF tài chính khóa 8 tới đây, ông Tấn Anh cho biết thêm, trong danh sách để cử gửi VFF, HAGL không đề cử ai vào vị trí này.

Đại hội khóa VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022) sẽ diễn ra trong tháng 4/2018. Sau khi hết thời hạn đề cử, Tiểu ban Nhân sự Đại hội đã nhận được danh sách đề cử 55 ứng cử viên, trong đó 43 người đã gửi hồ sơ ứng cử đồng thời công bố vị trí ứng cử.

Căn cứ vào hồ sơ ứng cử của các ứng cử viên tham gia BCH khóa 8, Tiểu ban Nhân sự đã tổng hợp vào danh sách để báo cáo Ban chấp hành. Danh sách ứng cử viên tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ được quyết định tại Đại hội.

>>> Đọc thêm: Trưởng đoàn bóng đá HAGL: VFF quên điền tên bầu Đức vào danh sách đề cử

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.