Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức đào tạo lứa Công Phượng không vì giải Fair Play

Bầu Đức mở lò đào tạo trẻ với quy mô lớn để dạy các em đá bóng không vì bạo lực, không tham vọng chạy theo đồng tiền... nhưng cũng không phải vì mục đích đoạt giải Fair-Play.

Tối 28/1, trong đêm U19 Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh với giải thưởng bóng đá cao thượng (Fair-Play 2014), bầu Đức đã có những chia sẻ về U19 Việt Nam mà nòng cốt là cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG: "Tôi không tiếc tiền xây dựng Trung tâm đào tạo hiện đại, tìm cách đàm phán với Học viện có uy tín trên thế giới (Học viện JMG – PV) để liên kết đào tạo lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... từ 8 năm trước. Tôi làm vậy với kỳ vọng trong tương lai sẽ giúp bóng đá nước nhà vươn tầm châu lục bằng những cầu thủ có kỹ thuật chuyên môn tốt cùng lối chơi đẹp mắt, tinh thần cao thượng trên sân cỏ".
Bầu Đức đã nuôi dưỡng lứa cầu thủ trẻ trong suốt 8 năm qua để góp phần thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam ở hiện tại và tương lai 

Bầu Đức đã nuôi dưỡng lứa cầu thủ trẻ trong suốt 8 năm qua để góp phần thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam ở hiện tại và tương lai 

Tuy nhiên bầu Đức làm bóng đá với cái tâm chứ không phải vì để được vinh danh: "Tôi vui mừng vì lứa U19 Việt Nam lần thứ 2 đoạt giải Fair-Play, nhưng phải hiểu rằng tôi làm bóng đá bằng niềm đam mê và khát vọng tạo nên thứ bóng đá đẹp phục vụ người hâm mộ, không phải nhằm mục đích được vinh danh hay đoạt giải thưởng cao thượng".

Bầu Đức cho rằng giải thưởng Fair-Play do một tổ chức uy tín bầu chọn rất có giá trị nhưng khách quan hơn cả là hãy nhìn cách khán giả tới sân xem U19 Việt Nam và đội HAGL thi đấu tại V.League trong thời gian qua. Không đá đẹp để tôn trọng khán giả thì tại sao dù HAGL thua liên tiếp người hâm mộ vẫn luôn tới sân ủng hộ? Thậm chí HAGL cũng không đào tạo cầu thủ để bán với mục đích kiếm lời.

Có thể một vài năm nữa, bầu Đức sẽ tạo điều kiện cho các em ra nước ngoài thi đấu để trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, nhưng mục đích cuối cùng cũng là để lứa cầu thủ trẻ trưởng thành hơn trước khi quay về khoác áo ĐT Việt Nam chinh phục các giải đấu trong khu vực. Học viện HAGL Arsenal-JMG của bầu Đức không chỉ có lứa Công Phượng, rong tương lai học viên ở khóa 3, khóa 4 còn có nhiều triển vọng hơn.

Ở thời điểm hiện tại lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... đang đứng trước thử thách khi lần đầu tiên thi đấu ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp V.League 2015. Họ cũng có cơ hội được HLV Miura triệu tập vào danh sách U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016 cũng như SEA Games 2015 ở Singapore.

Theo Zing
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN