Bầu Đức: Công Phượng, Văn Toàn... bị suy dinh dưỡng từ nhỏ

(VTC News)- Bầu Đức có phần tiếc nuối khi cho rằng lứa Công Phượng bị suy dinh dưỡng từ nhỏ và chưa thật sự được chăm sóc bài bản, khoa học tại HAGL Arsenal JMG.

Đã nhiều lần, giới truyền thông đặt vấn đề về chiều cao, cân nặng của lứa Công Phượng, Tuấn Anh. Dù đã bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất nhưng so với nhiều cầu thủ cùng trang lứa tại V-League, họ vẫn còn thua kém một khoảng cách rất xa về mặt thể hình.

Thất bại ở V-League tính thời điểm này của HAGL là tổng hợp từ nhiều yếu tố trong đó có việc đa phần cầu thủ HAGL đều "thấp bé, nhẹ cân" và gần như thất thế trong các tình  huống tranh chấp tay đôi, đua tốc độ.
        Đội 1 HAGL giờ thành đại sứ thương hiệu cho một nhãn sữa

 Đội 1 HAGL giờ thành đại sứ thương hiệu cho một nhãn sữa

Trong buổi họp báo sáng nay quanh sự kiện Công Phượng và đồng đội trở thành đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng của Nutifood, ông chủ HAGL chia sẻ:

"Tôi nghĩ giá như mấy đứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn mà được uống cái sản phẩm đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng này từ nhỏ thì giờ tụi nó không bị nói là “quân của bầu Đức” nhỏ hơn quân các lò khác.

Tụi nó sinh ra ở quê nghèo, ăn uống thiếu thốn nên bị suy dinh dưỡng từ nhỏ, lúc tôi đưa chúng nó vào học viện, chúng nó được ăn uống đầy đủ nhưng chưa khoa học nên đến tuổi trưởng thành vẫn thua kém chiều cao nhiều cầu thủ khác. Nhưng lứa sau này, tôi tin tụi nhỏ sẽ ăn đứt chiều cao của các bậc đàn anh. Cái đó NutiFood có công rất lớn đó".

Có lẽ rút kinh nghiệm từ lứa Công Phượng, bầu Đức khẳng định chắc chắn: "Trong thể thao, dinh dưỡng đặt hàng đầu và học viện của tôi cũng thế. Năm 2013, NutiFood bắt đầu tham gia tài trợ dinh dưỡng cho HAGL.
        Bầu Đức tin tưởng đội bóng của ông sẽ phát triển mạnh về thể hình, thể lực trong thời gian tới

Bầu Đức tin tưởng đội bóng của ông sẽ phát triển mạnh về thể hình, thể lực trong thời gian tới

Tôi đã khảo sát, tìm hiểu, báo cáo  và khẳng định khi NutiFood tham gia thay đổi thực đơn thì dinh dưỡng của các em học viện đã phát triển rất tốt. Tôi không biết chuyên môn, tôi chỉ kết luận từ thực tế với tư cách người đã sài cho học viện của mình gần 2 năm rồi và thấy rất hiệu quả. NutiFood sẽ là thương hiệu mà HAGL muốn gửi gắm lâu dài trong việc nghiên cứu dinh dưỡng cho học viện để học viện phát triển tốt hơn.

Nếu không có NutiFood, tôi tin đội bóng HAGL không thể vô địch ở giải U21 báo Thanh Niên được vì các em mới đi thi đấu về mà còn thi đấu được như vậy là nhờ sức khỏe.

Tôi không chọn họ vì tiền mà chọn họ vì chuyên môn, vì cái tâm có thể cùng tôi chia sẻ bớt gánh nặng của một người làm bóng đá và rất tâm huyết với bóng đá nước nhà. Và tôi thấy mình đã lựa chọn đúng. Trong suốt thời gian khi có sự can thiệp của NutiFood, tôi thấy rõ ràng các cầu thủ của tôi thay vì chỉ được chăm sóc ăn uống đầy đủ thì bây giờ lại còn rất khoa học nữa nên đã có sự thay đổi về thể lực rõ rệt.
Clip: Bầu Đức khẳng định không sa thải thầy Giôm
Tôi có từng tò mò xuống bếp xem thử bữa ăn của tụi nhỏ trong học viện của mình và tôi thấy thực đơn được thiết kế khác hẳn với trước kia. Rõ ràng có sự tham gia tư vấn của chuyên gia nên nó phải khác. Và tôi thấy mỗi bữa tụi nhỏ đều tự nguyện lấy phần sữa của mình uống rất vui vẻ vì chúng bảo bác sĩ dặn phải uống sữa mới cao mới khỏe được để đá bóng. Đó là điều khiến tôi rất vui vì tụi nhỏ đã từ từ có ý thức để đến gần với suy nghĩ của những cầu thủ chuyên nghiệp".

Hiện tại ở V-League, HAGL là đội bóng có tuổi đời trẻ nhất, chiều cao trung bình 1m69, cân nặng trung bình 63,8kg.

Phạm Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN