Bầu Đức cả đêm không ngủ, ngậm ngùi 'chia tay' U19 Việt Nam

(VTC News)-Bầu Đức dành cả đêm phân tích lý do thất bại của U19 Việt Nam và quyết định tạm "chia tay" đội để giảm sức ép lên vai thầy trò Guillaume Graechen.

Dành cả buổi sáng để tâm sự về thất bại của U19 Việt Nam, bầu Đức thổ lộ:

"Suốt đêm qua tôi không sao ngủ được. Chưa bao giờ đội thua một trận đấu toàn diện và tệ đến thế. Tôi tự hỏi, tại sao đội được đầu tư, chăm sóc, tập luyện trong và ngoài nước nhiều như vậy mà vẫn chơi một trận dở không thể tượng tượng được.
       Bầu Đức lặng nhìn U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Bầu Đức lặng nhìn U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Rồi tôi kết luận, đó là do tâm lý. Mà phần lớn sai lầm đến từ sự xuất hiện của tôi. Các cầu thủ bị căng cứng khi tôi xuất hiện, đá cóng chân, thậm chí có tư tưởng không dám thể hiện.

Tôi nghiệm được rằng mỗi khi tôi có mặtthì  U19 Việt Nam đều thua sạch. Như trận thuaở chung kết U19 Đông Nam Á 2013, ba trận thua ở Cúp Nutifood hồi đầunăm 2014, rồi thua U19 Nhật Bản ở chung kết U19 Đông Nam Á 2014 trên sân Mỹ Đình. Trong khi ấy, vẫn tập thể đó, họ thắng đầy thuyết phục trước U19 Úc (5-1 và1-0) và U19 Myanmar 4-1".

Và bầu Đức quyết định trở lại Yangon trong buổi chiều nay để "công tác" và hứa sẽ chỉ xem trận U19 Việt Nam-U19 Nhật Bản qua tivi như một cách giảm sức nặng lên vai thầy trò Guillaume Graechen.
      Công Phượng chơi dưới sức ở trận gặp U19 Hàn Quốc (Ảnh: Nhạc Dương)

Công Phượng chơi dưới sức ở trận gặp U19 Hàn Quốc (Ảnh: Nhạc Dương)

"Đây không phải là quyết định mang tính duy tâm. Tôi chỉ thương cho cầu thủ vừa phải trải qua cú sốc nặng nề. Để cho mọi chuyện nhẹ nhàng, tôi tạm xa U19 Việt Nam vào thời điểm này. Có lẽ tấm chân tình của tôi cũng thay cho lời xin lỗi với người hâm mộ ở quê nhà. Hi vọng U19 Việt Nam sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này".

Tới buổi trưa, bầu Đức tới từng bàn ăn của U19 Việt Nam để nói lời tạm biệt, đồng thời động viên toàn đội cố vượt qua hố sâu tâm lý.

"Brazil vừa rồi đá sân nhà ở World Cup cònthua Đức tới 1-7. Các con phải học cách quên thất bại vừa rồi đi. Đườngcòn dài, cứ tiếp tục cố gắng.

Chú đã yêu cầu Ban huấn luyện đừng họp hành rút kinh nghiệm làmgì cho thêm nặng nề. Hãy để cho mọi chuyện trôi qua lặng lẽ. Các con hãy cứ bình tĩnh, thi đấu thật tốt ở những trận đấu sắp tới. U19 Nhật Bản vừa thua U19 Trung Quốc; điều bất ngờ vẫn luôn xảy ra trong bóng đá".

Video Công Phượng rơm rớm sau trận thua U19 Hàn Quốc

Trao đổi với phóng viên VTC News, một số cầu thủ thừa nhận họ bị ngợp bởi không khí và sức ép của giải đấu cũng như chấn thương chưa hồi phục đã phần nào ảnh hưởng tới phong độ. Họ thừa nhận đã chơi dưới sức ở trận ra quân và xin lỗi ban huấn luyện, người hâm mộ.


Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN