Bầu Đức bị loại khỏi danh sách đề cử Phó Chủ tịch VFF, Tổng cục TDTT lên tiếng

Thể thaoThứ Tư, 21/03/2018 14:48:00 +07:00

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng nếu Tiểu ban nhân sự VFF trong quá trình làm việc có sơ suất hay sai sót thì hoàn toàn có thể sửa và bổ sung bầu Đức vào danh sách đề cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Trưa nay 21-3, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã có ý kiến về việc tiểu Ban nhân sự Đại hội VIII (2018-2022) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gạt tên ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức, Chủ tịch CLB bóng đá Hoàng Anh-Gia Lai) ra khỏi danh sách đề cử vào vị trí phó Chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ mặc dù bầu Đức được nhiều thành viên tín nhiệm giới thiệu đề cử, gây ra nhiều phản ứng. 

bauduc 6

Đại hội VIII của VFF chưa chốt ngày bắt đầu đã dính đủ chuyện đau đầu.  

"Vấn đề này, Tổng cục chỉ theo dõi bởi đây là việc của VFF.  Tổng cục hiện cũng chưa nắm được tình hình cụ thể. Đó chỉ là vấn đề nội bộ của VFF. Ban tổ chức Đại hội VIII chưa có báo cáo nào lên Tổng cục. Tất cả chỉ là đang trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội VFF sắp tới chứ chưa có gì chính thức cả. Nếu tiểu ban nhân sự VFF có gì sơ suất thì đóng góp, bổ sung vào"- ông Thắng nói.

Ông Vương Bích Thắng cũng cho hay: "Bầu Đức là người có đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam. Về phía VFF, nếu thấy thiếu sót, nếu thấy có thành viên giới thiệu thì phải đưa tên bầu Đức vào danh sách. Nhưng cũng còn phụ thuộc cơ bản vào cá nhân bầu Đức có muốn tham gia hay không.

vuong-bich-thang 5

vuong-bich-thang 5

Về phía VFF, nếu thấy thiếu sót, nếu thấy có thành viên giới thiệu thì phải đưa tên bầu Đức vào danh sách.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng

Trong cách làm của VFF thì sau khi các tổ chức thành viên giới thiệu, có thể bản thân những người được giới thiệu cũng không biết là mình được giới thiệu nên Tiểu ban nhân sự sẽ phải tổng hợp danh sách rồi liên hệ với từng cá nhân được giới thiệu ấy để mọi người có ý kiến.

Có thể trong khi làm việc có thể có sơ suất nào đó chứ không có động cơ gì đâu. Nếu có sai hay sơ suất gì thì hoàn toàn có thể sửa được.

Anh Đức cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn là Phó Chủ tịch thường trực của VFF nên vẫn hoàn toàn có quyền quyết định được".

Trước đó, dư luận xôn xao về việc dù ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) được giới thiệu đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII song trong danh sách đề cử lại không có tên ông mà chỉ có duy nhất tên ông Trần Anh Tú.

VFF sau đó cho biết Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ. Tuy nhiên, phía HAGL cho biết họ bất ngờ vì không thấy có tên bầu Đức theo đúng quy định.

(Nguồn: Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn