• Zalo

Bầu Đức bênh Công Phượng: Cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, sao lại chỉ trích?

Thể thao Thứ Sáu, 05/07/2019 11:53:00 +07:00

Bầu Đức kêu gọi dư luận ủng hộ Công Phượng khi tiền đạo này sang Bỉ thi đấu, tiếp tục mở đường cho các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài.

"Họ nói Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đi nước ngoài vì thương mại. Tôi hỏi lại, thương mại là gì? Là mua bán, kinh doanh. Nếu mà ông chủ tịch nào đó bỏ tiền ra mua cầu thủ, không phải ít đâu, mà để về đá chơi thì cá nhân tôi cho là thằng điên. Có điên mới bỏ tiền ra mua cầu thủ về đá chơi", bầu Đức chia sẻ trong lễ ký hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint Truidense. 

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai sẽ khoác áo đội bóng Bỉ trong thời gian một năm và trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai rời V-League sang châu Âu chơi bóng. Tuy nhiên bên cạnh sự ủng hộ, chuyến đi này của Công Phượng cũng khiến Hoàng Anh Gia Lai và ông chủ đội bóng Đoàn Nguyên Đức nhận chỉ trích. Không ít người nghi ngờ cơ hội thành công của Công Phượng khi anh từng trải qua những lần xuất ngoại thất bại.

cong phuong (30)

Bầu Đức sẽ tiếp tục đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu bất chấp chỉ trích.

Bầu Đức không hài lòng về điều này và phản bác rất gay gắt trong buổi lễ, khi các phóng viên đang đặt câu hỏi cho đại diện của CLB Sint Truidense.

"Chúng ta nên sòng phẳng. Công Phượng có lỗi gì đâu. Một cầu thủ trẻ 19, 20 tuổi mà CLB cho ra nước ngoài tích lũy kinh nghiệm, học hỏi", bầu Đức nói.

"HAGL được gì? Được quan hệ bóng đá. Đến hôm nay, tôi khẳng định HAGL là CLB Việt Nam quan hệ quốc tế rộng nhất. Cho cầu thủ ra nước ngoài tại sao lại chỉ trích thì tôi chưa hiểu được.

Người mở đường lại bị chỉ trích. Vô lý!

Bóng đá Việt Nam nếu quay lại lịch sử 12 năm trước đá với những đội như Iran, Nhật Bản thì chưa đá đã run. Nhưng khi học viện HAGL ra đời, nhiều học viện khác cũng thành lập và lan tỏa, đào tạo ra thế hệ cầu thủ có trình độ, có bản lĩnh sẵn sàng thi đấu với tất cả các đối thủ".

Dù phải đối mặt với rất nhiều những chê bai, chỉ trích, ông Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh rằng Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ kiên định với con đường đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Bầu Đức tuyên bố rằng ông và đội bóng phố núi sẵn sàng hứng chịu "gạch đá" từ dư luận để mở đường cho bóng đá Việt Nam.

"HAGL sẵn sàng bị ném đá. Đây là công mở đường. Tôi nghĩ là sau 10 năm các bạn sẽ thấy HAGL sẵn sàng chịu chỉ trích để nâng tầm bóng đá Việt Nam lên. bóng đá Việt Nam muốn đi lên phải sẵn sàng hội nhập. Không hội nhập sao phát triển được", bầu Đức khẳng định.

"Tôi không vì bản thân tôi, không vì CLB mà vì bóng đá Việt Nam. 10 năm nay các bạn biết rồi, tất cả những gì tốt cho bóng đá Việt Nam thì tôi làm. 

Tôi mở đường cho những CLB khác trong tương lai. Trước sau cũng phải đi, như vậy nên ủng hộ các em đi. Tôi hoàn toàn ủng hộ Công Phượng đi. Những năm tới nhiều bạn phải đi nữa. Tôi bắt phải đi để hội nhập. Các bạn tin tôi đi, trong tương lai 5, 10 năm nhiều CLB cũng đi. Người đi trước đúng hay sai các bạn tự suy nghĩ".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều