Bầu Đức: Anh Nguyễn Văn Mùi nên nghỉ đi

Thể thaoThứ Năm, 11/08/2016 17:35:00 +07:00

Phó chủ tịch VFF - ông Đoàn Nguyên Đức nói thẳng, Trưởng ban trọng tài - ông Nguyễn Văn Mùi 'nên nghỉ đi'.

Sau khi nghe các báo cáo về công tác trọng tài có nhiều sự cố tại V-League trong thời gian vừa qua, Thường trực Ban chấp hành VFF, Phó chủ tịch VFF - ông Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn nêu ý kiến cá nhân rằng:

"Tôi nghĩ anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm cũng như đã đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, anh Mùi làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được. Mỗi khi xảy ra sự cố nào đó, lãnh đạo không thể để tình cảm và tư lợi cá nhân lẫn lộn được".

bau duc phan ung trong ta

Bầu Đức thẳng thắn ý kiến Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi 'nên nghỉ đi'

"Dư luận, báo chí đã phản ứng rất nhiều về các sai sót của trọng tài, và chúng ta cần phải dập tắt dư luận. Chúng ta ngồi ở đây là để quyết đoán giải quyết vấn đề, chứ không phải là không dám làm. Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi.

Không chịu làm mới, không nói sự thật thì Liên đoàn sẽ đổ. Vì thế không thể nể nang mãi được. Chúng ta phải sửa sai để dư luận không mất niềm tin vào VFF, vào giải đấu", bầu Đức kết thúc.

Trong cuộc họp vào chiều nay, Chủ tịch QNK.Quảng Nam, Ủy viên VFF - ông Lê Nguyên Hồng cũng thẳng thắn nói rằng, các trọng tài Việt Nam chưa có bất cứ khóa huấn luyện đạo đức nào, trong khi các CLB phải thường xuyên theo chỉ đạo là phải giáo dục đạo đức cầu thủ.

Ông Hồng nêu thêm: "Anh Mùi làm Trưởng Ban trọng tài nhưng còn được bổ nhiệm làm phó Ban tổ chức giải. Đây là cái sai của những người đứng đầu chứ không phải lỗi của một cá nhân".

Đứng về phía các trọng tài, một số ý kiến cho rằng, những bức xức về trọng tài trong dư luận gần đây là do báo chí, truyền thông "đã có những phản ứng không đúng, chưa rõ ràng đã vội quy kết".

nguyen van mui nguyen xuan gu

 Phó chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ nêu vấn đề là các cầu thủ đã tôn trọng trọng tài hay chưa?

Kết thúc về các phát biểu trọng tài, Phó chủ tịch VFF - ông Nguyễn Xuân Gụ cũng nêu thêm rằng: "Chúng ta cũng cần phải nói về khía cạnh ngược lại rằng, các cầu thủ chưa dành sự tôn trọng đúng mực với các trọng tài. Tôi không thấy cầu thủ nào gọi là anh trọng tài, chú trọng tài mà toàn xưng thằng này, thằng nọ rồi mày, tao".

Ban chấp hành VFF đang xem xét thêm các phương án kỉ luật đối với những trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ. Trước mắt, ở giai đoạn còn lại của các bóng đá chuyên nghiệp 2016, "trọng tài nào làm không tốt nhiệm vụ ở vòng đấu này, sẽ không được bắt chính ở vòng sau".

Vương Anh
Bình luận
vtc.vn