Bầu Đức: Án phạt của VFF là hợp tình hợp lý

(VTC News) - Ông Đoàn Nguyên Đức đã có những phát biểu đầu tiên sau khi án phạt của VFF đối với HAGL trong sự cố vỡ sân Pleiku được ban hành. 

Theo Quyết định số 01/QĐ-LĐBĐVN, BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bị cảnh cáo và phạt 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) do “Vi phạm công tác tổ chức”, quy định ở khoản 1 Điều 68 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trong trận đấu giữa HAGL vs S.Khánh Hoà tại lượt trận thứ 1, V-League 2015, ngày 4/1/2015 trên SVĐ Pleiku.
            Bầu Đức chấp nhận án phạt của Ban kỷ luật VFF 

Bầu Đức chấp nhận án phạt của Ban kỷ luật VFF 

Ngay sau án phạt được ban hành, bầu Đức bên phía HAGL đã lên tiếng chấp nhận mức phạt vì nó hoàn toàn xứng đáng và được thực thi trong khuôn phép của VFF. Ông nói: “Án phạt dành cho HAGL là hoàn toàn chính xác”. 
Sở dĩ HAGL chỉ chịu mức phạt nêu trên bởi theo lý giải của Trưởng Ban kỷ luật VFF - Nguyễn Hải Hường thì dù BTC sân Pleiku để khán giả tràn xuống sân nhưng khán giả đã đứng theo dõi trận đấu trong trận tự, không làm ảnh hưởng tới an ninh, chuyên môn trận đấu. ““Tuy khán giả có tràn xuống sân nhưng không chửi bới hay ném chai lọ về phía đội khách… Trận đấu vẫn diễn ra an toàn và kết quả phản ánh đúng diễn biến trên sân”, ông Hường bày tỏ quan điểm. 
Về phía Sana Khánh Hòa cũng không làm khó HAGL, ngược lại, trong buổi họp báo sau trận, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đồng còn cho biết, sự cố vỡ sân Pleiku không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ trên sân, bởi an ninh vẫn được thắt chặt, khán giả ùa vào sân nhưng không gây rối, làm mất trật tự. Thậm chí hình ảnh đó cho thấy nhu cầu thưởng thức bóng đá đẹp của người hâm mộ Gia Lai là rất lớn, và họ là những người hâm mộ tuyệt vời.
Tuy vậy, theo Trưởng Ban kỷ luật VFF - Nguyễn Hải Hường, dù sự số vỡ sân có thể được xem là tín hiệu mừng trong bối cảnh V-League nhiều năm qua luôn vắng người xem, nhưng BTC sân Pleiku cũng cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc, và công tác an ninh phải được đề cao, đảm bảo trong những trận đấu tiếp theo, không để tình trạng như trận khai mạc V-League 2015 tái diễn vì không ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra.
Clip những vụ vỡ sân tại V-League

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh