Bầu Đức: 10 cầu thủ HAGL lên tuyển mà giống như nỗi nhục

(VTC News) - Tại Đại hội thường niên VFF năm 2017 diễn ra sáng 2/12, bầu Đức rất bức xúc khi bị coi như tội đồ vì đã đóng góp nhiều cho U23 Việt Nam.

Nói về 10 cầu thủ HAGL được triệu tập lên U23 Việt Nam (tính cả Lương Xuân Trường đang chơi cho Gangwon), ông Đoàn Nguyên Đức nói: "Đúng là nghịch lý. HAGL có 10 em được triệu tập lên U23 Việt Nam đáng ra phải mừng vì đây là thành tích rất lớn. Thế mà nó khiến tôi như thể tội đồ. Tội đồ ở đây là gì? Là người đóng góp lớn nhất cho đội tuyển cũng thành có tội".

Ông Đức còn cho rằng, nhiều người tưởng ông đi vận động hành lang để cầu thủ HAGL được đưa vào đội tuyển. Và với ông, điều đó giống một nỗi nhục rất khó chịu. Nó khiến ông có lúc cảm thấy chán nản, muốn bỏ bóng đá luôn.

Bau Duc: 10 cau thu HAGL len tuyen ma giong nhu noi nhuc hinh anh 1

Bầu Đức cảm thấy buồn vì đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam nhưng lại bị xem như tội đồ. 

Về lá đơn xin rời VFF của ông vừa không được Ban chấp hành VFF thông qua, ông Đức nhấn mạnh: “Tôi xin rút lui vì công việc. Còn tôi khẳng định, không ai đam mê bóng đá hơn tôi. Cách đây hơn 10 năm, tôi đã bỏ tiền túi ra xây học viện.

Tôi quyết tâm rất lớn, âm thầm hỗ trợ đội tuyển để bằng mọi giá vô địch SEA Games. Nhưng mọi thứ không như tôi mong muốn. Tôi đã tuyên bố làm không được sẽ từ chức. Mình là người lớn, là đàn ông, nói là phải làm!”.

Dù vẫn giữ chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhưng gần như chắc chắn, ông Đức sẽ rời VFF khi nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3/2018.

Nói về việc chưa thể rời VFF ngay lúc này, ông Đức cho biết thêm: “Tôi sống trong một tổ chức, tôi đã nộp đơn xin rút lui, nhưng tổ chức bỏ phiếu không cho tôi nghỉ, tôi phải chấp hành. Tôi nói điều này để các bạn biết. Chứ không phải tôi ham hố gì chức vụ này, hay ông Đức chỉ nói mồm mà không thực hiện”.

Cũng theo bầu Đức, dù ông rút khỏi VFF, không phụ trách tài chính của Liên đoàn nữa nhưng nếu Liên đoàn khó khăn, đội tuyển khó khăn về mặt tài chính, ông sẵn sàng hỗ trợ, tài trợ trên tình thần nhiệt tình, thoải mái. Bản thân ông sẽ tham gia bóng đá mạnh mẽ hơn nữa nếu có thể.

Ngoài ra ông Đức khẳng định, HAGL vẫn còn nhiều người như GĐĐH CLB Huỳnh Mau, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh có thể tham gia bóng đá thay ông.

>>> Đọc thêm: Người duy nhất bỏ phiếu để bầu Đức rời VFF là ai?

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.