Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức - bầu Đệ không ưa nhau từ khi nào?

Hai ông bầu có mâu thuẫn từ trước và liên tục xỉa xói nhau mỗi khi có dịp từ đầu mùa giải năm nay.

Bầu Đệ và bầu Đức chưa bao giờ “cơm lành, canh ngọt” khi làm bóng đá. Gần đây, ông Đệ cũng thường xuyên lộ mặt để nói về bầu Đức. Mới nhất, Chủ tịch CLB Thanh Hóa cho rằng VFF quá nhẹ tay khi chỉ xử sân Pleiku 15 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng trên sân. 
Bầu Đức - bầu Đệ không ưa nhau 

Bầu Đức - bầu Đệ không ưa nhau 

Mối quan hệ không tốt đẹp giữa hai ông bầu cá tính bắt đầu bộc lộ rõ từ buổi tổng kết mùa giải 2012. Trong cuộc họp đó, bầu Đệ làm nóng hội trường bằng hàng loạt chỉ trích nhắm vào tổ chức VPF bầu Đức làm Phó chủ tịch. Ông Đệ cho rằng nhiều ông bầu ngồi ở VPF “vừa đá bóng, vừa thổi còi, một số người lạm quyền”, VPF “tổ chức họp có tính khủng bố, ép buộc” và VPF “không minh bạch tài chính”. 
VPF ra đời với hy vọng thay đổi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Sau một hồi chỉ trích, bầu Đệ cho rằng nếu VPF không làm được thì nên trả lại quyền điều hành cho VFF và nếu mọi việc không cải thiện, Thanh Hóa sẵn sàng rút lui. Bầu Đức giận dữ đáp lại: “Anh Đệ phát biểu kiểu phá đám. Anh nói 10 thì sai đến 8. Giải đấu không có anh cũng không sao”. Kết thúc buổi họp, bầu Đệ còn chưa hết ấm ức: “Bầu Đức nói kiểu khinh nhau”.
Đến nay, mối quan hệ của hai người vẫn chưa được cải thiện. Bầu Đệ thường có ý kiến phản bác về ông Đức và HAGL. “Thanh Hóa, SLNA, Đồng Tháp… năm nào cũng đôn cầu thủ trẻ lên, có gì đâu mà bầu Đức phải rêu rao khắp nơi”. Còn đánh giá về lứa Công Phượng, ông bầu Thanh Hóa nói: “Có tài năng nhưng chưa đủ đá V-League, chủ yếu là do tâng bốc”.
Ngay vòng một V-League, HAGL để xảy ra tình trạng “vỡ sân”. Ban kỷ luật VFF xử ban tổ chức sân Pleiku 10 triệu đồng - mức án nhẹ nhất của khung hình phạt cho lỗi này. “Hình phạt không có tính răn đe. Giải đấu chuyên nghiệp mà để CĐV tràn xuống sân, gây ức chế cho đội khách mà chỉ phạt 10 triệu thì khác nào giải nghiệp dư”, ông bầu từng làm trong ngành công an cho biết.
Tới vòng 5, sân Pleiku lại dính án phạt 15 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng. Bầu Đệ lại đăng đàn với ý "chê" án phạt thiếu tính răn đe và thiên vị cho bầu Đức.

Theo Ngôi sao
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN