Bầu Đệ: 'V-League 2020 không tổ chức được thì dừng luôn, không hoãn'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 26/07/2020 19:59:39 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng, nếu V-League 2020 không tiếp tục tổ chức được thì dừng luôn, không hoãn.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ hy vọng cuộc họp ngày mai có sự tham gia của nhiều phía như Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF, VPF sẽ đưa quyết sách đúng đắn.

“Quan điểm của tôi, đất nước Việt Nam càng có khăn thì càng sáng tạo, trí tuệ, càng bản lĩnh. Chúng ta tự hào đã chống dịch COVID-19 thành công, nhiều nước công nhận. Bây giờ không may lại xuất hiện một vài trường hợp ở Đà Nẵng, chúng ta phải bình tĩnh để giải quyết.

Chúng ta đã thực hiện thắng lợi chống dịch, sớm đưa giải V-League vào thi đấu, khiến nhiều nước thèm khát, mong muốn được như Việt Nam. Họ đã thừa nhận rồi, giờ chúng ta mới có một địa phương có dịch trở lại, chúng ta lại dao động, dừng giải, hoãn giải hoặc giải tán giải thì đều không tốt trong mắt của người hâm mộ cũng như bạn bè quốc tế. Người ta sẽ cho rằng, chúng ta làm không bền vững, tinh thần vượt khó yếu.

Theo tôi, nên duy trì giải cho đến kết thúc giai đoạn 1. Chúng ta chỉ hoãn trận Đà Nẵng với Hải Phòng lại để khi giãn cách xã hội ổn định rồi thì hai đội thi đấu bù. Các địa phương khác vẫn đang bình ổn, 13 đội vẫn được thi đấu. Cần thiết thì không có khán giả”, ông Đệ nói.

Bầu Đệ: 'V-League 2020 không tổ chức được thì dừng luôn, không hoãn' - 1

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ.

Cũng theo ông bầu của đội bóng xứ Thanh, cần phải nhìn sâu xa. Nếu giải không thành công thì sự cố gắng của chúng ta trong những tháng vừa qua đổ xuống sông xuống bể. Và nếu ông là người điều hành giải, ông sẽ đưa CLB SHB Đà Nẵng ra khỏi vùng dịch, cho thi đấu ở sân khác.

“Bản thân đội bóng họ luôn tập trung thi đấu thời gian qua với mật đội 5 ngày một trận, không đội nào cho cầu thủ đi lang thang cả. Vì thế, họ gần như đã thực hiện giãn cách rồi, chúng ta không nên nặng nề. Có thể đưa đội Đà Nẵng sang địa phương khác để thi đấu tiếp”, ông Đệ lý giải.

Bầu Đệ còn cho biết, việc hủy giải sẽ ảnh hưởng tới tư tưởng. Các đội trong top đua vô địch thì thất vọng. Những đội top dưới thì có đội đá cũng được, không đá cũng được. Quan điểm lúc này sẽ chồng chéo. Thế nên, quan điểm phía trên phải thống nhất.

Ông Đệ cũng nhấn mạnh, nếu không có bản lĩnh, không có trí tuệ, không thể duy trì giải thì dừng luôn, không hoãn nữa để các đội có điều kiện, cơ sở thanh lý hợp đồng của các VĐV, giảm tải tài chính cho các đội.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán thì cho biết, VFF cần phải có phương án cụ thể, rõ ràng. “Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi, nếu hủy giải, trao cup cho đội đang dẫn đầu và không xuống hạng”, ông Toán nói.

Cũng theo ông Toán, đây là việc bất khả kháng do dịch bệnh, các đội dù mất nhiều tiền của, công sức cho mùa giải nhưng cũng phải chấp nhận. Sang mùa sau làm lại từ đầu.

“Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được. Kéo dài việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng. Phương án trong một 1 tuần tới nếu không thể thi đấu được thì dừng luôn giải. Còn để các đội phải chờ đợi trong 1, 2 tháng thì chết. Mỗi tháng cũng mất cả tỷ chứ ít gì đâu. Anh em tập chay cũng chán. CLB khổ vì tiền”, ông Toán chia sẻ thêm.

Theo Giám đốc điều hành của đội bóng thành Nam, sang tuần, CLB sẽ làm văn bản kiến nghị để VFF giải quyết dứt điểm.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn