• Zalo

Bầu Đệ: ‘Ông bầu phải giáo dục cả HLV trưởng’

Thể thao Thứ Hai, 01/07/2019 14:33:00 +07:00

Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ cho rằng, các ông bầu, chủ tịch đội bóng cũng phải giáo dục cả HLV trưởng.

Chia sẻ với VTC News trưa 1/7, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết, đội bóng xứ Thanh có sự thay đổi lớn kể từ khi ông trở lại nắm quyền. Cụ thể, Thanh Hóa từ cuối bảng leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi lượt V-League 2019 đi khép lại.

Tuy nhiên ở giai đoạn nghỉ giữa mùa giải, Thanh Hóa lại nói lời chia tay HLV Đức Thắng. Người dã dẫn dắt đội bóng kể từ 1/5 năm ngoái khi Thanh Hóa còn được tài trợ bởi tập đoàn FLC.

Lý do cựu thuyền trưởng CLB Sài Gòn ra đi được bầu Đệ chia sẻ ngắn gọn: “CLB và HLV không có tiếng nói chung thì việc chia tay là bình thường”.

Bau-De-1

 Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ (Ảnh: Quang Minh)

Đặc biệt, bầu Đệ còn nêu quan điểm làm bóng đá mà ông cho biết đã phát biểu thẳng thắn tại Hội nghị tổng kết lượt đi V-League 2019 mới đây.

Đó là việc các CLB không chỉ lo giáo dục các cầu thủ mà còn phải giáo dục cả HLV trưởng, vì HLV trưởng cũng là con người và các ông bầu phải quan tâm tới điều đó.

“Nếu HLV trưởng có đủ phẩm chất đạo đức, chuyên nghiệp như nước ngoài thì chúng tôi có thể giao toàn quyền cho HLV trưởng được. Nhưng ở Việt Nam còn rơi rớt những cái tôi trong điều hành. Có người chuẩn mực, có người chưa chuẩn mực. Vì thế phải xóa cái tôi, phải dân chủ. Tất nhiên, chiến thuật, sơ đồ chiến thuật do BHL nhưng phải thông báo với Chủ tịch. Chủ tịch không chỉ cấp tài chính cho CLB mà còn phải giám sát mọi hoạt động. Ai chịu được nguyên tắc này thì làm, ai không chịu được thi thôi. Đây là tôi nói chung, không phải có ý nói HLV Đức Thắng”, ông Đệ nêu quan điểm.

Sau khi chia tay HLV Đức Thắng, bầu Đệ đã mời người quen là HLV Vũ Quang Bảo về dẫn dắt. Cựu HLV của Quân Khu 4 từng có hơn 1 năm làm HLV trưởng ở đội bóng xứ Thanh mùa giải 2014 và 2015.

HÀ THÀNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều