Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu Đệ muốn bỏ giải, CLB Thanh Hóa đừng mơ trở lại V-League 2021

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 05/08/2020 19:18:36 +07:00
(VTC News) -

Nếu rút lui khỏi V-League 2020 giữa chừng, CLB Thanh Hóa sẽ nhận những án phạt rất nặng theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và quy định kỷ luật của VFF.

Bên cạnh đề nghị rút khỏi V-League 2020, CLB Thanh Hóa để ngỏ khả năng tiếp tục tham gia mùa giải nếu được VFF, VPF hỗ trợ, hoặc chờ đến năm 2021. Tuy nhiên VFF, VPF sẽ không cho phép đội bóng xứ Thanh lật ngược quyết định bỏ giải.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, câu lạc bộ nếu không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động thi đấu đến hết giải phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba từ mùa giải tiếp theo. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đều bị hủy bỏ.

Bầu Đệ muốn bỏ giải, CLB Thanh Hóa đừng mơ trở lại V-League 2021 - 1

Bầu Đệ muốn CLB Thanh Hóa rút lui khỏi V-League 2020.

Ngoài ra theo Quy định kỷ luật của VFF, nếu bỏ giải mà không phải vì lý do tài chính, CLB Thanh Hóa sẽ bị phạt tiền tối thiểu 300 triệu đồng và cũng phải xuống chơi ở giải hạng Ba (hạng đấu thấp nhất, ngoài chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam). Trong trường hợp này, người đứng đầu đội bóng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức ít nhất 5 năm.

Như vậy, nếu rút lui giữa chừng vì bất kỳ lý do gì, dù CLB Thanh Hóa có muốn cũng không thể quay trở lại V-League ngay trong mùa giải này hoặc năm 2021. 

Trong công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa bày tỏ nguyện vọng không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020. Lý do là đội bóng của bầu Đệ đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính trong khi mùa giải chưa biết khi nào mới được tổ chức trở lại.

Đội bóng xứ Thanh cũng nhấn mạnh quan điểm đề nghị kết thúc sớm mùa giải V-League 2020. Thanh Hóa là một trong bốn CLB V-League gửi công văn nêu đề xuất này nhưng VFF, VPF đều khẳng định quyết tâm tổ chức trọn vẹn mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, dù tuyên bố bỏ giải, CLB Thanh Hóa cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tham dự khi V-League trở lại nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính.

Trả lời phỏng vấn VTC News ngày 26/7, bầu Đệ cho rằng, nếu V-League 2020 không tiếp tục tổ chức được thì dừng luôn, không hoãn, để các đội có điều kiện, cơ sở thanh lý hợp đồng của các VĐV, giảm tải tài chính cho các đội.

Tuần trước, FIFA đã cam kết hỗ trợ 1,5 triệu USD cho LĐBĐ Việt Nam để vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp