Bầu Đệ chỉ đạo dùng hết ngoại binh, vì sao HLV Thanh Hóa không thực hiện

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 01/10/2020 21:04:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Mai Xuân Hợp không sử dụng hết các ngoại binh đá chính trong trận Thanh Hóa gặp Hà Nội FC.

"Quan điểm của tôi là chơi với Hà Nội FC phải chơi phòng ngự phản công. Gassissou không phải là mẫu cầu thủ phù hợp", HLV Mai Xuân Hợp chia sẻ về việc không đưa Aime Djicka Gassissou vào danh sách đá chính ở trận gặp Hà Nội FC. 

Video: Hà Nội FC 1-1 Thanh Hoá

CLB Thanh Hóa từng gây xôn xao dư luận khi lộ văn bản chỉ đạo HLV trưởng phải sử dụng đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch trong trận đấu trừ trường hợp chấn thương.

Khi được hỏi quyết định cất một cầu thủ ngoại ở ngoài có phải đi ngược lại chỉ đạo của lãnh đạo CLB hay không, HLV Mai Xuân Hợp từ chối trả lời và cho rằng ông không có nghĩa vụ phải giải thích về vấn đề này. Bên cạnh đó, vị HLV trẻ tuổi cũng không muốn các học trò bị ảnh hưởng bởi những lời bàn tán của dư luận về nội bộ đội bóng.

Bầu Đệ chỉ đạo dùng hết ngoại binh, vì sao HLV Thanh Hóa không thực hiện - 1

HLV Mai Xuân Hợp không sử dụng cầu thủ ngoại Gassissou vì cầu thủ này không phù hợp với ý đồ chiến thuật.

"Dư luận đẩy cao vấn đề lên. Tôi là HLV trưởng chỉ biết động viên tinh thần cầu thủ. Dư luận là dư luận, anh em thi đấu ngoài sân phải chơi bóng. Trận gặp Hà Nội FC các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều", HLV Mai Xuân Hợp cho biết.

Giành một điểm trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước Hà Nội FC là kết quả thành công đối với CLB Thanh Hóa. Dù vậy, kết quả này không đủ giúp đội bóng của bầu Đệ lọt vào top 8 để chắc suất trụ hạng sau giai đoạn 1 của mùa giải.

"Trước khi gặp Hà Nội FC trong đầu tôi chỉ nghĩ cùng đội cố gắng làm sao kiếm được một điểm. Hôm nay đội chơi rất tốt, đạt được mục tiêu, Thanh Hóa rơi vào nhóm 2 rồi, không riêng gì chúng tôi mà tất cả các đội đều phải cố gắng. Nếu muốn ở lại V-League phải chiến đấu, làm mọi cách để trụ lại", HLV Mai Xuân Hợp nói.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp