• Zalo

Bầu Đệ chấp thuận HLV Đức Thắng ra đi, mời HLV Vũ Quang Bảo thay thế

Thể thao Thứ Hai, 01/07/2019 13:20:00 +07:00

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ chấp thuận để HLV Đức Thắng ra đi và mời HLV Vũ Quang Bảo thay thế.

Trưa 1/7, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa xác nhận với VTC News đã chấp thuận đơn xin từ chức của HLV Đức Thắng.

"Chúng tôi chấp thuận đơn từ chức của HLV Đức Thắng trưa nay. Chúng tôi sẽ mời HLV Vũ Quang Bảo về thay thế. Giữa tôi và anh Bảo có cùng “chất lính” nên dễ hiểu nhau và hiểu nguyên tắc. Trước đây, tôi kết nối nhưng không thành, nay mới có thể làm lại cùng nhau”, ông Đệ nói.

Lý giải việc chia tay HLV Đức Thắng, bầu Đệ cho rằng, giữa HLV và CLB không có tiếng nói chung thì việc chia tay là bình thường.

DUC THANG DUC HUY

HLV Đức Thắng chính thức chia tay CLB Thanh Hóa

Ông Đệ cũng chia sẻ thêm, quan điểm của ông làm bóng đá phải dựa trên nền tảng giáo dục trong cả một hệ thống. Đặc biệt, ông cho rằng cũng phải giáo dục cả HLV trưởng, vì HLV trưởng cũng là con người và các ông bầu phải quan tâm tới điều đó.

“Nếu HLV trưởng có đủ phẩm chất đạo đức, chuyên nghiệp như nước ngoài thì chúng tôi có thể giao toàn quyền cho HLV trưởng được. Nhưng ở Việt Nam, còn có những cái tôi trong điều hành. Có người chuẩn mực, có người chưa chuẩn mực. Vì thế phải xóa cái tôi, phải dân chủ. Tất nhiên, chiến thuật, sơ đồ chiến thuật do BHL đưa ra nhưng phải thông báo với Chủ tịch. Chủ tịch không chỉ cấp tài chính cho CLB mà còn phải giám sát mọi hoạt động. Ai chịu được nguyên tắc này thì làm, ai không chịu được thì thôi. Đây là tôi nói chung, không phải nói HLV Đức Thắng”, ông Đệ nêu quan điểm.

Bau-De-1

 Bầu Đệ trở lại giúp Thanh Hóa lột xác ở nửa giai đoạn sau của lượt đi V-League 2019.

Ông bầu của đội bóng xứ Thanh còn khẳng định, việc giáo dục phải được thực hiện chuyên tâm với các đội trẻ, và phải có sự trao đổi tự do giữa cầu thủ với HLV và lãnh đạo đội bóng.

“Mới đây, tôi xuống gặp các cầu thủ trẻ và có những chia sẻ rất cởi mởi. Tôi nói các cháu có quyền phản ảnh với tôi bằng tin nhắn nếu HLV trưởng có những vấn đề giải quyết không vừa lòng, sai nguyên tắc hay có vấn đề “ăn tiền”. Chia sẻ điều này khiến các cháu phấn đấu ghê gớm lắm”, ông Đệ kể.

Mục tiêu của Bầu Đệ là xây dựng CLB Thanh Hóa có một hệ thống cơ sở vật chất và đào tạo trẻ cơ bản, chuyên nghiệp. Đồng thời cương quyết loại bỏ những vận động viên, HLV không đủ phẩm chất đạo đức ra ngoài.

Ông Đệ cũng tiết lộ sẽ để một số cầu thủ nữa ở đội 1 ra đi trong thời gian tới. Hiện tại, đội bóng của ông đang thử một số ngoại binh chất lượng.

HÀ THÀNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều