Bầu cử Tổng thống Ukraine: Số ứng cử viên tăng kỷ lục

Số ứng cử viên đăng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới cao hơn hẳn so với các cuộc bầu cử trước.

Ủy ban Bầu cử trung ương (CEC) của Ukraine ngày 8/2 cho biết, số ứng cử viên đăng ký trong cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine, dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới, đã lên con số kỷ lục: 44 người. Trong các cuộc bầu cử năm 2004 và 2014, số ứng cử viên tranh cử lần lượt là 26 và 21 người.

Bau cu Tong thong Ukraine: So ung cu vien tang ky luc hinh anh 1

Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Ukraine đã chính thức bắt đầu từ ngày 31/12/2018. Ảnh: PNA 

Trong số các ứng cử viên tham gia tranh cử lần này có đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, nhà chính trị thuộc phe đối lập - cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và nam diễn viên Volodymyr Zelensky. Đây được xem là 3 ứng cử viên nặng ký, có triển vọng đắc cử trong cuộc bầu cử năm nay.

Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Ukraine đã chính thức bắt đầu từ ngày 31/12/2018, đúng thời gian quy định 3 tháng trước khi diễn ra bầu cử. Theo luật định, ngày 7/3 tới là thời hạn chót để các ứng cử viên rút khỏi cuộc đua.

Theo đánh giá của giới phân tích, chiến dịch tranh cử năm nay sẽ rất gay cấn và căng thẳng do tình hình kinh tế, xã hội và chính trị của Ukraine phức tạp. Nhiều người lo ngại có thể xảy ra bạo lực. Hiện các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Thủ tướng Tymoshenko đang chiếm nhiều ưu thế so với các ứng cử viên khác.

Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video tố tàu Nga đâm tàu Ukraine

Tổng thống Pháp, Nga thảo luận vấn đề khủng hoảng Syria và Ukraine

Tổng thống Pháp, Nga thảo luận vấn đề khủng hoảng Syria và Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm thảo luận về khủng hoảng Syria và Ukraine, thông báo của Điện Kremlin cho biết.
Ukraine chưa thể gia nhập EU và NATO

Ukraine chưa thể gia nhập EU và NATO

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho rằng ở thời điểm hiện tại Ukraine chưa thể gia nhập vào hai liên minh EU và NATO.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU