Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump thống trị, Hillary Clinton thua đau tại Michigan

Thế giới Thứ Tư, 09/03/2016 02:55:00 +07:00

Cuộc bầu cử sơ bộ tại một số bang trong ngày 8/3 đã ghi nhận chiến thắng giòn giã dành cho tỷ phú Donald Trump và niềm vui không trọn vẹn của bà Hillary Clinton

Cuộc bầu cử sơ bộ tại một số bang trong ngày 8/3 đã ghi nhận chiến thắng giòn giã dành cho tỷ phú Donald Trump và niềm vui không trọn vẹn của bà Hillary Clinton.
Theo Reuters, ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc đua tại đảng Cộng hòa, Donald Trump, đã giành chiến thắng giòn giã trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại các bang Michigan và Mississipi. Chiến thắng này đã giáng một đòn mạnh vào làn sóng chỉ trích vào tỷ phú này từ những thành viên trong nội bộ đảng, đồng thời mở rộng cánh cửa trở thành đại diện của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. 
 Ông Trump đã có chiến thắng cực kỳ ấn tượng
Chiến thắng tại Michigan đã đặt quyền tự quyết vào tay Donald Trump trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ diễn ra sau đó. Nếu giành chiến thắng tại Floria và Ohio trong ngày 15/3 tới, tỷ phú 69 tuổi có thể thu về một số lượng lớn đại cử tri tại các bang này, đồng thời gia tăng áp lực lên các ứng viên còn lại. 
Diễn ra cùng thời gian với Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ cũng đã tiến hành bầu cử sơ bộ tại hai bang Idaho và Hawaii. Tuy nhiên không như Donald Trump, bà Hillary Clinton khá “chật vật” trong cuộc đua với đối thủ Bernie Sanders. Mặc dù giành thắng lợi tại Mississippi với sự ủng hộ từ các cử tri người Mỹ gốc Phi, cựu ngoại trưởng Mỹ đã bất ngờ thất bại trước ông Sanders tại bang Michigan, dù khoảng cách giữa hai ứng viên này khá sít sao.
Tuy nhiên, chiến thắng của thượng nghị sĩ bang Vermont vẫn chưa thể làm "lung lay" vị trí dẫn đầu của bà Clinton trong Đảng Dân chủ, bởi cho đến hiện tại, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn thu về số lượng lớn hơn các đại cử tri tại các bang đã tiến hành bầu cử sơ bộ.

Nguồn: Tin Nhanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin