Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Biden dẫn trước Trump ở bang 'phải thắng' Florida

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 04/11/2020 07:56:00 +07:00
(VTC News) -

Các kết quả ban đầu ở một số bang "chiến địa" cho thấy ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Donald Trump.

Theo kết quả cập nhật từ Bloomberg, Tổng thống Donald Trump thắng bang Kentucky (8 phiếu đại cử tri), Tây Virginia (5 phiếu đại cử tri) và ứng viên Dân chủ Joe Biden thắng Vermont (3 phiếu), Virginia (13 phiếu). Như vậy, ông Biden dẫn trước ông Trump với 16-13 phiếu đại cử tri.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Biden dẫn trước Trump ở bang 'phải thắng' Florida - 1

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang có lợi thế nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ. 

Đây là các bang đầu tiên có kết quả trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trong các bang này, Kentucky có khuynh hướng bảo thủ còn Vermont có khuynh hướng tự do. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Tại một số bang khác, ứng viên Donald Trump giành lợi thế ở Indiana (11 phiếu), South Carolina (12 phiếu), North Carolina (15 phiếu); ứng viên Joe Biden giành lợi thế ở New Hampshire (4 phiếu), Ohio (16 phiếu), Georgia (16 phiếu), Florida (29 phiếu), trong đó Florida được coi là bang "phải thắng" với Tổng thống Trump. Nếu kết quả dẫn trước ở các bang này không thay đổi, ông Biden sẽ có 75 phiếu đại cử tri, còn ông Trump có 51 phiếu đại cử tri.

Cần 270 phiếu đại cử tri để thắng cử và trở thành Tổng thống Mỹ. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin