• Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Báo Mỹ nói Đại hội Đảng Cộng hòa mở đầu thất bại

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 25/08/2020 20:15:00 +07:00
(VTC News) -

Báo Mỹ cho rằng đêm đầu tiên của Đại hội Đảng Cộng hòa thất bại về mặt truyền thông với hình ảnh và thông điệp đơn điệu.

"Hết diễn giả này đến diễn giả khác lần lượt hứa hẹn nước Mỹ sẽ hướng đến một nơi nào đó tuyệt vời, miễn là Tổng thống Trump vẫn còn nắm quyền”, Los Angeles Times bình luận về đêm đầu tiên của Đại hội Đảng Cộng hòa (RNC) được tổ chức hôm 24/8.

Trong khi đó, theo CNBC, buổi tối tràn ngập những lời tán thành nhiệt liệt, rực lửa cho ông Trump, và vẽ nên bức chân dung nước Mỹ đen tối nếu ứng cử viên Biden trở thành tổng thống.

Một diễn giả thậm chí cho biết cô được chẩn đoán mắc ung thư xương giai đoạn cuối, cô cùng hàng triệu người khác sẽ chết nếu không có các chính sách chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Trump và phản ứng của ông đối với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Báo Mỹ nói Đại hội Đảng Cộng hòa mở đầu thất bại - 1

Phần lớn các bài phát biểu của Đảng Cộng hòa được sản xuất ở một địa điểm. (Ảnh minh họa)

Los Angeles Times cho rằng giống như những khẩu hiệu giống nhau, mỗi diễn giả Đảng Cộng hòa đều có bài phát biểu trên cùng một sân khấu, trước những lá cờ giống nhau, từ cùng một bục phát biểu giống nhau.

Phần lớn các bài phát biểu này được sản xuất tại Trung tâm hội nghị Charlotte và Andrew W. Mellon Auditorium cho đại hội, được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, Đại hội Quốc gia của Đảng Dân chủ được tổ chức trực tuyến từ nhiều địa điểm trên khắp cả nước. 

Báo Mỹ cho rằng không giống như sự kiện của đảng Dân chủ tuần trước, sự kiện tối đầu tiên của Đảng Cộng hòa khá thô sơ và thiếu màu sắc, giống như một buổi báo cáo với những con số thiếu sức sống nhiều hơn là một sự kiện tôn vinh vị Tổng thống đang tái tranh cử.

Các diễn giả như cựu đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, con trai Tổng thống Trump – Donald Trump Jr. được nhận xét là thiếu thuyết phục và thiếu năng lượng, dù Donald Trump Jr. có những phát ngôn khá gây tranh cãi. Bạn gái của Donald Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng là người gây quỹ cho chiến dịch của ông Trump được cho là nói quá to.

"Thay vì đưa ra khẩu hiệu vận động mới, Đảng Cộng hòa tiếp tục bám vào những so sánh 'chúng tôi và họ' đã phát huy tốt với ông Trump năm 2016", báo Mỹ viết.

Tuy nhiên, ông Trump trước đó tin rằng đại hội của đảng Dân chủ mới là quá "u ám" và muốn có "một giai điệu lạc quan" hơn cho sự kiện của đảng Cộng hòa.

RNC dự kiến diễn ra trong 4 ngày từ 24-27/8. Ông Trump sẽ phát biểu trong 4 đêm, phá vỡ truyền thống hạn chế ứng viên Tổng thống của một đảng chỉ có 1 bài phát biểu tiếp nhận đề cử vào đêm cuối cùng của đại hội Đảng.

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình Tổng thống sẽ chiếm nửa danh sách các diễn giả chính phát biểu tại đại hội. Những tên tuổi phát biểu gồm có Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con gái Tổng thống kiêm cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump, các con trai Tổng thống - Donald Trump Jr và Eric Trump và con gái út của ông Trump - Tiffany Trump. 

Phương Anh (Nguồn: Los Angeles Times, CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin