Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton thắng sít sao ở Nevada

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trước đối thủ Bernie Sanders trong cuộc họp kín của đảng dân chủ tại bang Nevada ngày 20/2.

Chiến thắng quan trọng này có thể gia tăng cơ hội giúp bà Clinton trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua giành chiếc ghế Nhà Trắng. Nó còn tạo đà cho cựu ngoại trưởng Mỹ trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina và Ngày Siêu thứ ba hôm 1/3.

Trước đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa ngày 19/1, cựu ngoại trưởng Clinton cũng giành chiến thắng, với 49,9%. Ông Sanders giành 49,6% số phiếu bầu.
Bà Clinton phát biểu trước các cử tri sau chiến thắng. Ảnh: CNN 

Bà Clinton phát biểu trước các cử tri sau chiến thắng. Ảnh: CNN 

Tuy nhiên, bà Clinton đã đối mặt với thách thức từ đối thủ Sanders khi ông này đánh bại cựu ngoại trưởng Mỹ trong cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

Trong khi đó, các cử tri ở bang South Carolina cũng bỏ phiếu cho ứng viên của họ trong cuộc đua đầu tiên ở miền Nam nhằm chọn ra đại diện của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống vào ngày 8/11.

Trùm truyền thông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang South Carolina, theo AP. Cuộc bỏ phiếu diễn ra lúc 19h29 (giờ địa phương). Tính tới thời điểm hiện tại, ông Trump giành 32,5% số phiếu ủng hộ của cử tri đảng Cộng hòa, đánh bại Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz và Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio khi hai đối thủ lần lượt chỉ có 22,3% và 20,9%.

Nguồn:
Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN