Báo Điện tử VTC News

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Hillary Clinton có 95% cơ hội chiến thắng, bỏ xa Donald Trump

Nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 diễn ra tuần này thì bà Clinton chắc chắn chiến thắng bởi nữ ứng viên đang dẫn trước tuyệt đối so với đối thủ Trump về số lượng đại cử tri ủng hộ.

Theo thăm dò của Reuters công bố ngày 22/10, sự chênh lệch giữa các ứng viên trong tuần qua không có nhiều biến động. Bà Clinton vẫn dẫn trước Trump ở phần lớn các bang quan trọng mà tỷ phú New York cần phải thắng để đạt số phiếu đại cử tri tối thiểu.

Ngày 8/11 là ngày bầu cử chính thức ở Mỹ. Tuy nhiên, khảo sát củaReuters cho thấy nếu cuộc bầu cử diễn ra trong tuần này thì bà Clinton có 95% cơ hội trở thành tổng thống Mỹ. Theo đó, số lượng đại cử tri ủng hộ bà Clinton sẽ là 326 - vượt xa so với quy định tối thiểu là 270 - và cho Trump là 212 người.

Bau cu Tong thong My 2016: Hillary Clinton co 95% co hoi chien thang, bo xa Donald Trump hinh anh 1

 Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton

Vòng tranh luận lần 3, cũng là phiên tranh luận cuối cùng giữa 2 ứng viên, là lần mà Trump thể hiện tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không giúp ích nhiều cho ứng viên của đảng Cộng hòa và bà Clinton vẫn duy trì vị trí dẫn đầu.

Một số khảo sát khác cho thấy sự cách biệt giữa bà Clinton với Trump rất sít sao nhưng nữ ứng viên đảng Dân chủ vẫn là người dẫn trước. Hiện tại, bà Clinton chắc chắn thắng ở một số bang quan trọng như Florida, Pennsylvania. Trump tuy vượt lên ở South Carolina nhưng để mất bang Arizona...

Video: Hillary nói Trump là con rối của Tổng thống Putin

Theo khảo sát, nếu lượng cử tri đi bỏ phiếu thấp chung thì điều này sẽ có lợi cho Trump. Tuy nhiên, kịch bản tốt nhất cho vị tỷ phú chính là cử tri số lượng đảng Cộng hòa đi bầu tăng mạnh trong khi cử tri của đảng Dân chủ giảm.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU