Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Độc giả tin ai giành chiến thắng?

Thế giới Thứ Ba, 08/11/2016 06:56:00 +07:00

Khảo sát được thực hiện trên VTC News cho thấy sự chênh lệch khá lớn trong dự đoán Tổng thống Mỹ tiếp theo trong 2 sự lựa chọn Donald Trump và Hillary Clinton.

Kết quả khảo sát trong các tin bài liên quan đến Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trên VTC News cho thấy đa số các độc giả đặt niềm tin chiến thắng vào ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo thăm dò được tạo từ ngày 27/9 vừa qua, tính đến 0h00 ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam) có 26,71 % độc giả đặt niềm tin chiến thắng vào ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, trong khi đó, con số này đối với bà Hillary Clinton là 73,29%.

capture-0001

  Kết quả thăm dò trên VTC News tính đến 0h00 ngày 8/11

Có thể thấy, sự chênh lệch rõ rệt trong kết quả này. Tuy nhiên, đây là thăm dò được thực hiện với các độc giả VTC News, đa số ở Việt Nam và không có quyền tham gia bầu cử Mỹ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 sẽ bắt đầu vào ngày 8/11 ở quốc gia này. Trong vòng 24h, các cử tri Mỹ sẽ không bầu trực tiếp Tổng thống mà chỉ chọn ra các đại cử tri ở địa phương mình, đây mới là những người sẽ trực tiếp bầu ra Tổng thống mới của nước Mỹ.

Mỗi bang có số lượng đại cử tri bằng đúng số nghị sỹ quốc hội của bang đó, ứng viên nào nhận phần lớn số phiếu phổ thông của bang sẽ giành toàn bộ số phiếu đại cử tri của bang đó.

Theo bạn ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Tổng số phiếu đại cử tri của Mỹ là 538 phiếu, vì vậy, nếu ứng cử viên nào dành được ít nhất 270 sẽ là người chiến thắng. Do đó, cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ thường được gọi là 'Road to 270'.

Ngay trong đêm 8/11 (giờ Mỹ) đã có thể xác định sơ bộ người đứng đầu chính quyền Washington trong nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, trong ngày 9/11, toàn bộ 538 đại cử tri sẽ bầu ra Tổng thống và Phó Tổng thống mới của nước Mỹ nhưng đây được cho là hoạt động mang tính hình thức.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin