Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Điểm bỏ phiếu đầu tiên thực hiện ngay trong đêm

Thế giới Thứ Ba, 08/11/2016 12:58:00 +07:00

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của những cử tri đầu tiên ở Mỹ cho thấy bà Clinton giành chiến thắng trước đối thủ Trump ở Dixville Notch, ngôi làng nhỏ của bang New Hampshire.

Dixville Notch, ngôi làng nhỏ ở New Hampshire là nơi đầu tiên thực hiện bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo USA Today, ngôi làng này có 8 cử tri đi bầu vào thời điểm bước sang ngày 8/11 (giờ Mỹ). Trong đó, có 4 người bầu cho Hillary Clinton, 2 người bỏ phiếu cho Donald Trump và 2 phiếu còn lại chia đều cho Gary Johnson và Mitt Romney.

cu tri

Cử tri đi bầu ở Dixville Notch

Kết quả này được công bố ngay sau khi những lá phiếu được bầu.

Ngoài ra, cử tri của hai thị trấn nhỏ khác ở bang New Hampshire là Hart’s Location và Millsfield cũng đi bỏ phiếu sớm khi vừa bước sang ngày 8/11. 

Video: Những cử tri đầu tiên của Mỹ đi bỏ phiếu tại Dixville Notch, New Hampshire

Tại Hart's Location, bà Clinton giành được 17 phiếu, ông Trump nhận được 14 phiếu. Ứng viên Johnson có 3 sự ủng hộ trong khi những cái tên Bernie Sanders và John Kasich xuất hiện trên 2 phiếu bầu còn lại.

Theo luật của New Hampshire, những khu dân cư ít hơn 100 cử tri sẽ mở cửa bỏ phiếu ngay từ nửa đêm và đóng cửa ngay sau khi các cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Tùng Đinh (Nguồn: USA Today)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin