Bầu cử thay cho 22 người, công an viên bị truy tố

Sơn Văn Đồng thực hiện hành vi gian dối bằng cách dùng thẻ cử tri của nhiều người nhờ bầu thay và lừa mượn thẻ cử tri của một số người khác để bầu thay nhằm gạt tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử.

Viện KSND huyện Kiên Hải, Kiên Giang vừa tống đạt cáo trạng truy tố bị can Sơn Văn Đồng, công an viên xã An Sơn về tội “xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân” theo điều 126 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 6h30 ngày 22/5, Sơn Văn Đồng (sinh năm 1968), thực hiện hành vi gian dối bằng cách dùng thẻ cử tri của nhiều người nhờ bầu thay và lừa mượn thẻ cử tri của một số người khác để bầu thay nhằm gạt tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử.

Bau cu thay cho 22 nguoi, cong an vien bi truy to hinh anh 1

 

Qua kiểm tra, ông Đồng đã bầu thay trái pháp luật cho tổng cộng 22 người.

Tại cơ quan điều tra, ông Đồng khai nhận có hành vi sai trái này là do bức xúc việc UBND xã An Sơn hứa sửa đường đi và cung cấp nước tại khu vực nơi mình sinh sống nhưng không thực hiện.

Theo điều 126 Bộ luật Hình sự, hành vi “xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân” có thể bị phạt cao nhất đến hai năm tù.

Video: Sai phạm nhét thêm phiếu bầu ở Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland