Bầu cử Mỹ: Georgia kiểm lại 5 triệu phiếu bằng tay

Thời sự quốc tếThứ Năm, 12/11/2020 06:44:46 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh Biden vẫn đang dẫn trước Trump ở bang Georgia, bang này quyết định kiểm đếm lại 5 triệu phiếu bằng tay do chênh lệch số phiếu rất sít sao.

Tổng thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger, tuyên bố kiểm lại "đầy đủ, bằng tay" các lá phiếu của bang này trong cuộc bầu cử Mỹ 2020 khi mà ông Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với với hơn 14.000 phiếu.

“Với chênh lệch sít sao như vậy, phải yêu cầu kiểm phiếu lại đầy đủ, bằng tay ở mỗi hạt. Chúng tôi muốn bắt đầu việc này trước khi hết tuần”, Brad Raffensperger, thành viên Đảng Cộng hòa, thông báo trong một cuộc họp báo hôm 11/11. Đồng thời, Brad Raffensperger cho biết việc kiểm phiếu lại sẽ đảm bảo không còn sự hoài nghi về người chiến thắng 16 phiếu đại cử tri ở bang này.

Bầu cử Mỹ: Georgia kiểm lại 5 triệu phiếu bằng tay - 1

Georgia kiểm lại 5 triệu phiếu bằng tay do chênh lệch giữa các ứng viên là rất sít sao. (Ảnh: Reuters)

Hôm 10/11, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Cộng hòa ở Georgia đã thúc đẩy cáo buộc về gian lận cử tri ở bang này, yêu cầu kiểm phiếu lại các lá phiếu của bang bằng tay.

Đến nay, các hãng truyền thông chưa xác định người chiến thắng ở Georgia. Có thể việc giành chiến thắng ở Georgia không đủ số phiếu cần thiết giúp ông Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ song với nhiều vụ kiện ở các bang khác như Pennsylvania, Bắc Carolina - vẫn đang chờ xử lý, sẽ tăng thêm áp lực cho ông Biden.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtc.vn