Bầu chọn sự kiện thể thao của năm: Bóng đá mất mùa

Thể thaoThứ Bảy, 22/12/2012 07:58:00 +07:00

Hôm qua, tại trụ sở Bộ VH, TT&DL đã diễn ra buổi họp báo trưng cầu ý kiến bình chọn của phóng viên về các sự kiện văn hoá thể thao du lịch nổi bật năm 2012.

Hôm qua, tại trụ sở Bộ Văn Hóa, Thể Thao&Du Lịch đã diễn ra buổi họp báo trưng cầu ý kiến bình chọn của phóng viên về các sự kiện văn hoá thể thao du lịch nổi bật năm 2012.


Bộ VH, TT-DL đã đưa ra một danh sách gồm 15 đề mục để các phóng viên theo dõi mảng văn hoá, thể thao và du lịch bình chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu, và các phóng viên cũng có quyền đề xuất các sự kiện nằm ngoài danh sách đề cử của Bộ VH, TT-DL.

Điểm đáng chú ý là trong 15 sự kiện văn hoá thể thao du lịch của năm 2012 được Bộ VH, TT-DL đề cử thì chỉ có 2 sự kiện thể thao là Việt Nam giành quyền đăng cai Asian Games 18 năm 2019 (số 1) và thành công của thể dục, thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế (số 13, bao gồm 18 suất chính thức tham dự Olympic 2012 và 11 VĐV tham dự Paralympic 2012; 2 VĐV TDDC Phan Thị Hà Thanh và Nguyễn Hà Thanh giành HCV tại Cúp thế giới Grand Prix tại Ostrava (CH Czech); VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCB nội dung 200m bơi ngửa tại giải vô địch châu Á lần thứ 9 ở Dubai-UAE; VĐV Nguyễn Anh Khôi vô địch cờ vua U10 thế giới).

13 đề cử còn lại của Bộ VH, TT&DL đều thuộc về lĩnh vực văn hoá, du lịch và không có bất cứ một đề cử nào liên quan tới bóng đá. Đây là kịch bản đã được dự báo từ trước bởi năm 2012 thực sự là quãng thời gian đáng quên của bóng đá Việt Nam, khi ĐT U19 QG và ĐT U22 QG thất bại nặng nề ở VCK U19 châu Á và vòng loại U22 châu Á, còn ĐT Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2012.

Năm 2012 là năm đáng quên với bóng đá Việt Nam

Không những thế, bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB còn đang trải qua thời kỳ khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử, khi có tới gần 10 CLB giải thể hoặc không đăng ký tham dự mùa giải 2013, khiến cả V-League và giải hạng Nhất đều không còn đủ 14 CLB ở mỗi giải như mùa bóng trước, và cũng vì thế mà mùa bóng mới phải lùi ngày khởi tranh tới tận tháng 3 năm sau.

Với chừng ấy kết quả thất vọng như thế, việc bóng đá hoàn toàn vắng bóng trong danh sách đề cử 15 sự kiện văn hoá thể thao du lịch nổi bật năm 2012 của Bộ VH, TT-DL hoàn toàn không có gì bất ngờ. Thực tế là ở buổi họp báo hôm qua do Bộ VH,TT-DL tổ chức thì mọi câu hỏi của phóng viên đều xoay quanh chủ đề văn hoá và du lịch chứ không có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới lĩnh vực thể thao hay bóng đá.

Không chỉ ở cuộc bình chọn sự kiện nổi bật của Bộ VH, TT-DL, bóng đá được dự đoán cũng sẽ tiếp tục mất mùa ở các cuộc bình bán tiếp theo như cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2012, và với năm thứ 4 thất bại liên tiếp của các ĐTQG ở sân chơi khu vực, những nhà tổ chức của cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam hẳn sẽ rất đau đầu để tìm ra chủ nhân xứng đáng cho các danh hiệu này.


Theo TT&VH

Bình luận
vtc.vn