Bắt vợ cán bộ công an vay hàng chục tỷ đồng rồi 'cao chạy xa bay'

(VTC News) - Vay tiền của nhiều người với lãi suất cao, Trần Thị Như Ý bỏ trốn khi không còn khả năng trả nợ và bị công an truy bắt, khởi tố.

Ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Như Ý (34 tuổi, trú TP Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, trong thời gian kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em, Như Ý liên tục thua lỗ. Để có tiền kinh doanh, Ý vay tiền của nhiều người với lãi suất 1-2%/ngày. Sau đó, người này dùng tiền vay của người sau để trả lãi cho người vay trước.

Bat vo can bo cong an vay hang chuc ty dong roi 'cao chay xa bay' hinh anh 1

Bị can Trần Thị Như Ý trước khi bị bắt.

Để tạo lòng tin, thời gian đầu, Ý luôn trả tiền đúng hẹn nhưng sau đó không thực hiện theo cam kết. Cơ quan điều tra xác định từ năm 2017 đến 2019, Ý vay tổng cộng hơn 31 tỷ đồng và 5 lượng vàng SJC. Khi không còn khả năng chi trả, người phụ nữ này bỏ trốn.

Một người đứng ra huy động vốn giúp Ý cho hay, nhiều người kéo đến nhà đòi tiền người phụ nữ này. Người thấp nhất cho vay 100 triệu đồng, có người bị nợ vài tỷ đồng.

Nhiều người đứng đơn tố giác Trần Thị Như Ý cho hay, sở dĩ họ dùng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để cho vay là do chị Trần Thị Như Ý có chồng đang công tác tại cơ quan công an.

Chủ hụi 'bốc hơi' cùng nhiều tỷ đồng: 47 bị hại đến trình báo

Chủ hụi 'bốc hơi' cùng nhiều tỷ đồng: 47 bị hại đến trình báo

Theo Công an TP Hải Phòng, 47 người dân trình báo về việc chơi hụi góp với ông T. với tổng số tiền 6,615 tỷ đồng.
 
Đình chỉ nữ hiệu trưởng ở Cà Mau bị tố trốn nợ, bỏ nhiệm sở

Đình chỉ nữ hiệu trưởng ở Cà Mau bị tố trốn nợ, bỏ nhiệm sở

Nữ hiệu trưởng trường mầm non ở Cà Mau bị tố lấy danh nghĩa nhà trường mua nợ nhiều hàng hóa rồi bán lẻ ra thị trường lấy tiền tiêu xài rồi bỏ trốn.
 
NGUYỄN VƯƠNG
Chủ đề:

lừa đảo

,

Huế

,

trốn nợ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU