Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt, tước quân tịch trung úy công an buôn lậu siêu xe

(VTC News) - Cơ quan điều tra xác định, trung úy Cao Vũ Cường (27 tuổi, Công an Bắc Giang) đã tiếp tay cho vụ nhập lậu xe Hummer, Toyota Prado, Lexus... Ba cán bộ nhà nước khác cũng bị tình nghi liên quan vụ việc.

Đối tượng Phúc. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp 
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội xác định, Cao Vũ Cường, 27 tuổi, nguyên trung úy Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an tỉnh Bắc Giang đã tiếp tay cho hành vi buôn lậu ôtô hạng sang do Ngô Doãn Phúc cầm đầu. Cao Vũ Cường vừa bị tước quân tịch, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn lậu.

Liên quan vụ việc, một số cán bộ nhà nước khác cũng đang nằm trong danh sách bị điều tra.

Trước đó, ngày 14/7 Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã bắt tạm giam Ngô Doãn Phúc, 33 tuổi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, về hành vi buôn lậu. Thời điểm bắt giữ Phúc, lực lượng chức năng thu giữ 4 ô tô các loại nhãn hiệu Hummer, Land Rover, Toyota Prado, Lexus nhập lậu từ Lào về Việt Nam, đã được đăng ký biển kiểm soát có giá trị gần 6,3 tỷ đồng.

Ngoài 4 chiếc xe hạng sang trên,CA  Hà Nội còn tạm giữ một chiếc xe đua For Mustang không rõ nguồn gốc. Theo đánh giá của cơ quan công an, tuy chưa định giá chính xác nhưng chiếc xe đua này cũng là xe có giá trị kinh tế lớn.


Tài liệu cho thấy trong năm 2008-2009, qua biên giới Lào, Camphuchia, Phúc cùng đồng bọn đã nhập nhiều ôtô dưới dạng tạm nhập, tái xuất đưa về Việt Nam.
Thủ đoạn của nhóm buôn lậu này là gắn nhãn mác, đục lại số khung, số máy của những ôtô cũ nát cho trùng với những thông số này trên xe ôtô nhập lậu, rồi móc nối để "hợp pháp hóa" và lập hồ sơ bán thanh lý dưới dạng xe cũ nát, thu lời bất chính.

4 chiếc xế hộp buôn lậu bị cơ quan điều tra phát hiện. 

Đến nay, ngoài Cường và Phúc, cơ quan điều tra còn bắt tạm giam ba người khác có liên quan trong đó có một cán bộ quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang. Đường dây buôn lậu siêu xe vẫn đang được điều tra mở rộng.

Văn Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN