Bắt trung tá công an lạm quyền
  • Zalo

Bắt trung tá công an lạm quyền

Pháp luật Thứ Tư, 21/11/2012 08:30:00 +07:00

(VTC News) - Hơn mười năm trước khi còn làm trinh sát trong “chuyên án Năm Cam”, một cảnh sát của Công an Tiền Giang đã “lạm quyền”.

(VTC News) - Hơn mười năm trước khi còn làm trinh sát trong “chuyên án Năm Cam”, một cảnh sát của Công an Tiền Giang đã “lạm quyền”.

Ngày 20/11, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Tuyến Dũng, Đội phó đội án xâm phạm nhân thân của Công an Tiền Giang.

Trung tá cảnh sát điều tra này bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi “lạm quyền trong thi hành công vụ” theo điều 282 Bộ Luật hình sự.
Ông Nên từng chỉ đạo thuộc cấp mang tiền tang vật của nhóm Hùng "xì tẹc" gửi ngân hàng lấy lãi. Ảnh: D.H.  

Theo cơ quan điều tra, hơn mười năm trước ông Dũng dưới quyền của ông Nguyễn Văn Nên (nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang) khi tham gia “chuyên án Năm Cam” giai đoạn 2.

Cho rằng có nhiều người thuê nhóm “xã hội đen” của Năm Cam canh giữ tài sản của một doanh nghiệp, năm 2003 ông Nên ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp trái pháp luật đối với ông Bùi Mạnh Lân, Phạm Văn Hướng cùng 5 người khác về hành vi “gây rối trật tự công cộng” ở tận Bình Dương.

Khi cơ quan pháp luật có thẩm quyền ra quyết định trả tự do cho ông Lân và ông Hướng, ông Nên với thuộc cấp không thực hiện ngay mà kéo dài thời gian giam giữ. Không chỉ vậy, ông Nên còn giải quyết tranh chấp dân sự trái thẩm quyền đối với tranh chấp sử dụng thửa đất 23.383m2 ở Dĩ An (Bình Dương) giữa ông Bùi Mạnh Lân với vợ chồng ông Nguyễn Văn Cư và bà Huỳnh Thị Thu.

Trong đó có việc thu giữ trái luật 5,25 tỷ đồng của ông Nguyễn Văn Cư từ cuối năm 2003 để gửi tiết kiệm lấy lãi, đến cuối năm 2009 mới trả lại cho ông Cư.

Ngoài việc khởi tố về hành vi Lạm quyền trong thi hành công vụ cùng với thuộc cấp, ông Nên đang bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” cùng với hai cựu cảnh sát Ngô Thanh Phong (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ công an tỉnh Tiền Giang) và Phạm Văn Út (nguyên Đội trưởng Đội tham mưu Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tiền Giang) liên quan đến vụ lấy tiền của nhóm buôn xăng dầu của Hùng “xì tẹc” gửi ngân hàng lấy lãi chia chát nhau.

Ái Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt trung tá công an lạm quyền" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất