Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt trùm xã hội đen của Ấn Độ tại TP.HCM

(VTC News) – Pandey Prakash, trùm xã hội đen có liên quan đến hơn 30 vụ tống tiền, giết người tại Ấn Độ vừa bị các trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phía Nam bắt giữ tại TP.HCM.

Ngày 31/12, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phía Nam (C52B) – Bộ Công an cho biết, Pandey bị bắt giữ vào những ngày cuối cùng của năm 2010, khi đang sống cùng với vợ và con tại tầng 20 – chung cư Nhiêu Lộc (Q.3 – TP.HCM).

Sinh năm 1970 tại Ấn Độ, Pandey chính là thủ phạm của hơn 30 vụ tống tiền, bắt cóc người, giết người, làm rượu giả…tại khắp các TP của nước này suốt từ những năm 2000 cho đến nay.

Nhận thấy nhiều khả năng Pandey đang ở Việt Nam, Interpol Ấn Độ đã đề nghị Interpol Việt Nam giúp đỡ, phối hợp truy bắt đối tượng cực kỳ nguy hiểm của nước bạn. Nhận định nhiều khả năng đối tượng đang lẩn trốn tại các TP lớn, Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu toàn bộ các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong cả nước tiến hành rà soát, xác minh rõ để tìm ra tung tích của đối tượng.

Sau một thời gian điều tra, cùng với các thông tin cập nhật mà nước bạn cung cấp, C52B được biết Pandey đã sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào TP.HCM vào gần cuối năm 2010. Ngay lập tức, kế hoạch bắt giữ Pandey đã được thực hiện, và bàn giao ngay cho Cảnh sát nước bạn Ấn Độ để tiếp tục xử lý.

Được biết, từ đầu năm 2010 đến nay, các trinh sát C52B – Bộ Công an đã bắt giữ gần 90 đối tượng có lệnh truy nã trong cả nước, trong đó có một số đối tượng bị truy nã từ các nước trên thế giới.

N.Ngà


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN