Tạm giữ nghi phạm trốn truy nã của Trung Quốc nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VTC News) - Bị công an Trung Quốc truy nã, Xu Fa Gen trốn sang Việt Nam và bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 14/10, Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đồn công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng (thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh) tạm giữ ông Xu Fa Gen (41 tuổi, trú tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) theo đề nghị của công an Trung Quốc.

Tam giu nghi pham tron truy na cua Trung Quoc nhap canh tai Da Nang hinh anh 1

Xu Fa Gen . (Ảnh: Công an cung cấp)

Ông Xu Fa Gen bị Công an thành phố Đông Dương (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) truy nã về hành vi “Thu hút trái phép người dân đầu tư”. Dù không đủ điều kiện thu hút người dân đầu tư nhưng Xu Fa Gen cùng đồng bọn lấy lý do kinh doanh, cần sử dụng vốn với lãi suất gửi cao để huy động vốn trái phép với số tiền lên đến 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 340 tỷ đồng).

Sau khi huy động số tiền lớn, nhóm này bỏ trốn khỏi Trung Quốc. Xu Fa Gen nhập cảnh vào Đà Nẵng thì bị các lực lượng chức năng phát hiện. Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ bàn giao người này cho phía Trung Quốc.

Đà Nẵng đề nghị trục xuất 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng đề nghị trục xuất 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an Đà Nẵng đang đề nghị trục xuất nhóm 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng nhiều thiết bị thu phát sóng và khẩn trương truy tìm kẻ đứng đầu.
Phát hiện 10 người Trung Quốc mang thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Phát hiện 10 người Trung Quốc mang thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Hàng chục người Trung Quốc mang nhiều thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng bị công an phát hiện.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU