Bắt thuyền máy chở 470.000 USD qua biên giới: Sẽ tịch thu nếu không ai đến nhận

(VTC News) - Toàn bộ 470.000 USD là tiền thật và nếu không ai đến nhận trong vòng 1 tháng, cơ quan chức năng sẽ tịch thu, nộp Kho bạc Nhà nước.

Liên quan đến vụ bắt thuyền máy chở 470.000 USD qua biên giới, chiều 27/6, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang xác nhận, qua thẩm định, cơ quan chức năng xác định toàn bộ số tiền trên là thật.

Bat thuyen may cho 470.000 USD qua bien gioi: Se tich thu neu khong ai den nhan hinh anh 1

Tang vật được thu giữ (ảnh: Zing News).

“Sau một tuần kể từ ngày phát hiện vụ việc, chúng tôi đăng thông báo tìm chủ sở hữu. Trong vòng một tháng, nếu không có người đến nhận, chúng tôi sẽ ra quyết định tịch thu rồi nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định”, Đại tá Lễ cho biết.

Trước đó, sáng 24/6, Đội Đặc nhiệm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Chắc Ri (phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc). Tại đây, tổ công tác phát hiện thuyền máy chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Những người trên thuyền máy không chấp hành mà lái phương tiện bỏ chạy. Khi lực lượng truy đuổi, nhóm người này tấp vào bờ, chạy bộ về phía biên giới Campuchia. Trên thuyền máy có túi nylon quấn băng keo màu vàng. Bên trong có 47 cọc tiền (470.000 USD). Tổ công tác lập hồ sơ, niêm phong tang vật để điều tra, xử lý.

Bị truy đuổi, nhóm người bỏ chạy, vứt lại gần nửa triệu USD

Bị truy đuổi, nhóm người bỏ chạy, vứt lại gần nửa triệu USD

Bị lực lượng làm nhiệm vụ ở An Giang truy đuổi, nhóm người tấp thuyền có 470.000USD (chưa thẩm định là tiền thật hay giả) vào bờ, bỏ chạy về phía biên giới.
Phát hiện hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê ngụy trang trong container nhựa đường

Phát hiện hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê ngụy trang trong container nhựa đường

Lực lượng chức năng TP Hải Phòng vừa kiểm tra, phát hiện lô hàng bất hợp pháp gồm 3.446 kg ngà voi, 3.977 kg vảy tê tê và 700 kg nhựa đường.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU