Bắt thí sinh mặc quần lót ngồi thi để tránh gian lận

Hôm 28/2, hơn 1.159 ứng viên thi tuyển vào vị trí thư ký trong quân đội Ấn Độ đã phải ngồi làm bài thi trong tư thế chỉ mặc duy nhất một chiếc quần lót.

Những nam thanh niên này buộc phải cởi bỏ tất cả quần áo, ngồi trên nền đất, đặt giấy thi lên đùi để hoàn thành bài thi ở huyện Muzaffarpur nước này. Họ cho biết các giám thị yêu cầu họ làm vậy để đảm bảo rằng không có gian lận thi cử xảy ra trong quá trình tuyển dụng.
Hơn 1.150 ứng viên tham gia kỳ thi ở Muzaffarpur 

Hơn 1.150 ứng viên tham gia kỳ thi ở Muzaffarpur 

Các nguồn tin từ phía Văn phòng quân đội địa phương (ARO) cho hay, các ứng viên được yêu cầu cởi bỏ quần áo để “tiết kiệm thời gian kiểm tra từng người”.

Đại tá V S Godhara – giám đốc ARO cho biết: “Chúng tôi tiến hành rà soát để đảm bảo rằng các ứng viên chỉ mang theo những vật dụng tối thiểu vào trường thi”.

Một ứng viên tham gia kỳ thi cho hay: “Chúng tôi không trông mong được ngồi trong hội trường ở một kỳ thi quy mô lớn như vậy, nhưng việc yêu cầu chúng tôi cởi bỏ quần áo là không đàng hoàng”.

Trong khi đó, người dân địa phương cho biết đây là lần thứ hai một kỳ thi của quân đội được tiến hành theo cách này.

Chia sẻ với tờ The Indian Express, một quan chức cấp cao của quân đội giấu tên cho rằng tiến trình này là một “sai sót hành chính”.

“Việc cởi bỏ quần áo chỉ được yêu cầu trong các bài kiểm tra thể chất và kiểm tra y tế. Dù sao bài kiểm tra viết này cũng là một bài kiểm tra về trí óc. Việc yêu cầu các ứng viên xuất hiện trong tư thế mặc đồ lót là một sai sót lớn về hành chính” – quan chức này nhận định.


Nguồn: Nguyễn Thảo/VNN (Theo Indian Express)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN