Bắt thêm một băng chém trước, cướp sau ở Sài Gòn

Pháp luậtThứ Ba, 07/01/2014 09:00:00 +07:00

(VTC News) – Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng cướp chuyên chém người bằng mã tấu rồi cướp tài sản tại địa bàn các quận Gò Vấp, 12, Hóc Môn.

(VTC News) – Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng cướp chuyên chém người bằng mã tấu rồi cướp tài sản tại địa bàn các quận Gò Vấp, 12, Hóc Môn.

Sáng 7/1, lãnh đạo phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM (PC 45) xác nhận, cơ quan này vừa triệt phá, bắt 17 đối tượng trong băng nhóm chuyên dùng mã tấu để chém người, cướp tài sản tại các địa bàn vùng ven của TP.HCM.

Đặc biệt, cơ quan Công an cũng đã kịp thời bắt giữ Nguyễn Minh Tuấn (tự Tèo "ba dê", 28 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn) là đối tượng cầm đầu băng nhóm. Các đối tượng trong băng nhóm này có độ tuổi rất trẻ, nghiện ma túy nên hành vi rất manh động, liều lĩnh.

Theo báo cáo của PC 45 TP.HCM, thời gian gần đây, tại địa bàn các quận huyện vùng ven của TP.HCM như Gò Vấp, 12, Hóc Môn... xảy ra nhiều vụ chém người rồi cướp tài sản. Trước tình hình đó, vào giữa tháng 12/2013, Công an TP.HCM đã thành lập chuyên án, do đích thân Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP.HCM làm trưởng ban.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn của Công an TP.HCM gồm 20 trinh sát tham gia ban chuyên án, quyết tâm vào cuộc, triệt phá cho được băng cướp nguy hiểm này.

cướp giật, tài sản, mã tấu.
Băng cướp giật, chém người bằng mã tấu vừa bị Công an TP.HCM triệt phá (ảnh: CA) 

Sau một thời gian miệt mài vào cuộc, đêm 31/12/2013, các trinh sát đã bắt giữ được nhiều đối tượng chủ chốt trong băng nhóm gồm: Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thành Tốt, Nguyễn Nghĩa Nhân, Phạm Đăng Khoa, Đào Phi Huy, Lê Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Huỳnh Minh Nhựt.

Song song với đó, những đối tượng chuyên đi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có cho băng nhóm này cũng đã bị bắt như: Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Đức Độ, Võ Anh Khôi, Hoàng Văn Hưng.

Tang vật thu giữ được gồm 7 xe gắn máy, 17 triệu đồng, 7 điện thoại di động các loại.

Qua đấu tranh khai thác tại cơ quan điều tra, Tèo và đồng bọn đã khai nhận, từ trong những tháng cuối năm 2013, băng nhóm này đã thực hiện 16 vụ cướp giật tài sản trên đường phố, gồm một vụ chém người gây thương tích rồi cướp tài sản. Địa bàn hoạt động của bọn chúng thường ở đoạn đường tối, vắng, ít người qua lại.

Ngoài cướp xe, nếu người đi đường sơ hở thì bọn chúng cũng sẽ ra tay cướp giây chuyền, túi xách, điện thoại di động…

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với băng nhóm nguy hiểm nói trên.

Ngọc Trinh

Bình luận
vtc.vn