Bắt thêm đồng phạm bắn chết công an tại Đồng Nai

(VTC News) – Công an tỉnh Đồng Nai sáng 22/7 cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt thêm Nguyễn Văn Phước (SN 1987) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Phước cũng chính là đồng phạm của Bùi Văn Trung và đồng bọn trong vụ bắn chết anh Nguyễn Quốc Dũng và chiến sĩ công an Lê Thanh Tâm xảy ra ở Đồng Nai rạng sáng 9/7 vừa qua.

Đối tượng Nguyễn Văn Phước tại cơ quan điều tra Đồng Nai. 
Cụ thể, ngay sau khi bắn chết anh Nguyễn Quốc Dũng để cướp đi chiếc xe SH mang biển kiểm soát 60C1 – 07039 vào rạng sáng 9/7 vừa qua, Bùi Văn Trung và đồng bọn đã mang chiếc xe này đến nhà của Nguyễn Văn Phước để cất giấu.

Ngay trong ngày hôm sau, chiếc xe này đã được bán cho Phạm Hữu Thịnh (ngụ ở TP Biên Hòa) với giá 46 triệu đồng. Để sử dụng được, Thịnh đã nhờ làm giả giấy tờ xe và biển số cho chiếc xe này. Cơ quan điều tra đã truy tìm tung tích và phát hiện biển kiểm soát chiếc xe đã bị đổi thành 59X2-060.30.

Như vậy, liên quan đến vụ án này, tính đến nay, cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm Bùi Văn Trung (22 tuổi, ngụ ở phường Tân Biên, TP Biên Hòa), Trịnh Văn Vững (22 tuổi) và Nguyễn Hoàng Mạnh (24 tuổi,  ngụ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cùng Nguyễn Văn Phước (24 tuổi, ngụ ở huyện Trảng Bom). 1 tên cầm đầu đã bị tiêu diệt là Trần Quốc Tuấn (22 tuổi, ngụ ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Công an tỉnh Đồng Nai nhận định đây là 1 băng cướp rất nguy hiểm, chuyên sử dụng “hàng nóng” để gây án, từng có tiền án tiền sự rất nhiều lần.

Liên quan đến vụ án này, hiện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đang chuẩn bị phê chuẩn quyết định đề nghị khởi tố 4 đối tượng nói trên về các tội danh giết người, cướp tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cũng liên quan đến vụ án này, chiều 21/7, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng cho thượng sĩ Lê Thanh Tâm huy chương tuổi trẻ dũng cảm vì đã huy sinh trong khi truy bắt băng cướp có vũ trang.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục ráo riết truy bắt những đối tượng còn lại có liên quan đến vụ án này.

» Chiến sĩ công an bị bắn là trụ cột của gia đình
» Kẻ giết công an là tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm
» Tiêu diệt tên cướp nguy hiểm xả súng giết công an

P.T

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN