Bắt thêm 3 bị can đường dây mua bán gần 1.000 bánh heroin

Liên quan đến vụ án mua bán gần 1.000 bánh heroin, Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 bị can về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Mở rộng điều tra vụ án “mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ vũ khí quân dụng” do Nguyễn Quốc Hùng (chủ một nhà hàng, karaoke ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cầm đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Kim Thu (43 tuổi, trú Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Vi Văn Tuấn (46 tuổi, trú xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, người tình của Thu) và Lục Văn Thượng (trú xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình), Nghiêm Công Dũng (30 tuổi, trú Q.Ba Đình, Hà Nội); Lộc Minh Đức (37 tuổi), Đàm Việt Thắng (49 tuổi), cùng trú tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng Nguyễn Quốc Hùng còn bị khởi tố cùng với Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, trú Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Vụ án được triệt phá vào ngày 23/7/2015, theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Công an Hà Nội, Hòa Bình bắt giữ vụ vận chuyển 490 bánh heroin, thu giữ 3 ôtô, 2 khẩu súng K59, mỗi khẩu có 8 viên đạn và 1 băng đạn AR15.

2 bình gas công nghiệp màu hồng, bên trong có 320 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin, 2 khẩu súng K59, mỗi khẩu có 8 viên đạn và 1 băng đạn AR15 - Ảnh cơ quan công an cung cấp 

2 bình gas công nghiệp màu hồng, bên trong có 320 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin, 2 khẩu súng K59, mỗi khẩu có 8 viên đạn và 1 băng đạn AR15 - Ảnh cơ quan công an cung cấp 


Quá trình điều tra xác định vào 12h trưa 23/7, cơ quan chức năng bắt quả tang các bị can thuộc nhóm Hùng đang bàn giao hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn tại khu vực gần cầu Phù Đổng thuộc xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội nên tiến hành kiểm tra.

Khi đưa về trụ sở, cơ quan công an xác định bên trong một bình gas được chuyên chở có 170 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin nên đã bắt giữ toàn bộ số người liên quan. Quá trình điều tra xác định toàn bộ số bánh màu trắng trên là heroin do nhóm người này mua bán và vận chuyển.

Khám xét nơi ở Hùng thuê tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, cơ quan công an thu giữ thêm 2 bình gas công nghiệp màu hồng, bên trong có 320 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin, 2 khẩu súng K59, mỗi khẩu có 8 viên đạn và 1 băng đạn AR15.

Tiến hành giám định đối với 490 bánh chất bột màu trắng, cơ quan công an xác định toàn bộ là heroin có trọng lượng hơn 119kg.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra làm rõ trước đó Thắng đã bị chấp hành hình phạt tù tại trại giam Phú Sơn (Thái Nguyên) và quen biết với Tuấn, Thượng. Sau khi ra tù, Thắng đã móc nối với Thu và Tuấn nhằm mục đích buôn bán ma túy.

Video: Bắt trùm ma tuý


Cuối năm 2014, Tuấn nhiều lần gặp Hùng nhận để vận chuyển một lượng lớn ma túy mang lên biên giới phía Bắc tiêu thụ với số tiền công khoảng 1 tỉ đồng.

Cụ thể, cuối tháng 3/2015, các bị can này đã nhận 420 bánh heroin tại chân cầu Thanh Trì (Hà Nội), đựng trong 2 vali và 1 túi du lịch của một người đàn ông ở Sơn La đưa về cất giấu ở nhà Thượng.

Sau đó, Tuấn thuê Thắng vận chuyển số ma túy này sang Trung Quốc giao cho một người với tiền công 4 triệu đồng/bánh, nhóm Tuấn hưởng lợi chênh lệch 4 triệu đồng/bánh.

Trong thương vụ này, Thắng đã bàn giao hàng thành công cho người nhận. Cho đến nay, đường dây này đã buôn bán 910 bánh heroin.

Nguồn: Tuổi trẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa