Bắt thêm 2 nghi can vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố, bắt giam thêm 2 đối tượng để điều tra về hành vi 'đưa hối lộ' liên quan đến vụ án Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải Đắk Nông) nhận hối lộ gây rúng động dư luận.

Thông tin vừa được Đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận với PV.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Xuân Trung (45 tuổi, trú TP. Buôn Ma Thuột), là quản lý cây xăng 68 tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil (nơi có đặt trạm cân lưu động xảy ra hối lộ) và Nguyễn Trọng Toàn (50 tuổi, trú Q.3, TP.HCM), chủ doanh nghiệp một hãng vận tải lớn ở Q.9, TP.HCM.
       Đại tá Lương Ngọc Lếp tiết lộ những chiêu nhận hối lộ của TTGT tại cuộc họp báo 

Đại tá Lương Ngọc Lếp tiết lộ những chiêu nhận hối lộ của TTGT tại cuộc họp báo 


Liên quan đến vụ án, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt giam ông Lê Đình Trọng (Phó Chánh thanh tra) để điều tra về tội nhận hối lộ.

Ngoài ông Trọng, cơ quan điều tra cũng triệu tập thêm nghi can là ông Nguyễn Tấn Mẫn (Đội phó Đội Thanh tra giao thông) để làm rõ hành vi nhận hối lộ, tuy nhiên ông này sau đó đã nhảy lầu tự tử tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông.

       Một phiếu chuyển tiền vào tài khoản ông Lê Đình Trọng với số tiền 5 triệu đồng 

Một phiếu chuyển tiền vào tài khoản ông Lê Đình Trọng với số tiền 5 triệu đồng 


Theo Đại tá Lương Ngọc Lếp, việc ông Mẫn tự tử đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra, bởi đây là một nhân chứng quan trọng và các đối tượng khác có thể lợi dụng việc này để đổ tội cho người đã chết.

Về các thức “bảo kê”, nhận hối lộ, theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, TTGT ra hiệu lệnh cho xe quá tải dừng chắn trước camera để che khuất tầm quan sát, từ đây, các xe quá tải khác mặc sức qua trạm mà không lọt vào camera trạm cân điện tử của Bộ GTVT lắp đặt.
       Trạm cân số 56, đặt tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông) nơi liên tiếp phát hiện TTGT tiêu cực 

Trạm cân số 56, đặt tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông) nơi liên tiếp phát hiện TTGT tiêu cực 


Xe quá tải khi “lọt” qua trạm cân, xe TTGT sẽ rượt theo yêu cầu dừng lại để kiểm tra, sau đó cho đi và tiền “làm luật” sẽ được thực chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Điều này được thể hiện rõ trong trong hàng chục phiếu chuyển tiền vào tài khoản TTGT mà Cơ quan CSĐT thu giữ, doanh nghiệp ghi rõ “Thanh toán tiền luật trên đường”. Các phiếu chuyển tiền thấp thì 5 triệu đồng/lần chuyển, cao thì 15 triệu đồng/lần chuyển.


Theo Đại tá Lương Ngọc Lếp, với các chứng cứ, số tiền nhận hối lộ mà công an điều tra thu thập được trên hóa đơn chứng từ mới chỉ là số nhỏ. Bởi theo thống kê, trên quốc lộ 14, một ngày có khoảng 3.500 lượt xe lưu thông, trong đó có khoảng 500 lượt xe có dấu hiệu vi phạm quá tải.

Với lượng xe khủng khiếp như vậy, khoản tiền mà tài xế “lót tay” cho TTGT mà Cơ quan CSĐT chưa nắm được chắc chắn sẽ là con số rất lớn.

Theo VNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN