• Zalo

Bắt thành công thủ lĩnh nặng hơn 250 kg của IS, quân đội Iraq đau đầu nghĩ cách áp giải

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 18/01/2020 14:45:00 +07:00

(VTC News) - Thân hình quá khổ của tay thủ lĩnh IS buộc quân đội Iraq phải điều động tới cả xe tải để áp giải y rời khỏi hang ổ thành phố Mosul.

Shifa Al-Nima, còn được biết đến với tên gọi Abu Abdul-Bari bị bắt giữ trong cuộc đột kích của đội đặc nhiệm phản ứng nhanh của Iraq hôm 16/1. 

Tuy nhiên, họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển phần tử khủng bố với cân nặng lên tới hơn 250 kg này. 

Bắt thành công thủ lĩnh nặng hơn 250 kg của IS, quân đội Iraq đau đầu nghĩ cách áp giải - 1

Gã thủ lĩnh IS bị áp giải bằng xe tải. 

Hình ảnh Al-Nima với thân hình béo phì ngồi khệnh khạng trên chiếc xe tải là nguồn cảm hứng để cư dân mạng chế loạt ảnh châm biếm. 

Khác với ngoại hình tưởng như vô hại của mình, Al-Nima được cho là một trong những tay thủ lĩnh máu mặt trong hàng ngũ của IS. Hắn từng đưa ra nhiều mệnh lệnh dẫn tới việc xử tử một số học giả, giáo sĩ. Tên này cũng được cho là chủ mưu vụ đánh bom Nhà thờ Prophet Yunus tại Mosul. 

"Tôi rất vui mừng khi hay tin tay Jabba the Hutt của IS bị bắt giữ ở Mosul. Hắn là kẻ thúc đẩy hành quyết đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Tên súc vật này đã hãm hiếp và giết nhiều người", Macer Gifford, một nhà hoạt động nhân quyền người Anh từng có nhiều kinh nghiệm chiến đấu tại Syria viết trên Twitter cá nhân. 

 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều