Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Công ty Đường sắt Hà Ninh

Pháp luậtThứ Hai, 12/02/2018 11:25:00 +07:00

Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng đối với ông Vũ Đình Tuân, nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh.

Ông Tuân bị bắt tạm giam để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó vào tháng 9/2017, Phòng PC46, Công an tỉnh Nam Định cũng ra quyết định tạm giữ đối với ông Ngô Trường Giang (39 tuổi, từng là kế toán trưởng của Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, ông Giang cho biết bản thân được giao phụ trách kế toán tại Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh từ năm 2009, đến năm 2012 chính thức giữ chức vụ kế toán trưởng của công ty này.

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Cty CP Đường sắt Hà Ninh

Trụ sở Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh.

Trong thời gian từ năm 2016 đến khi bị tạm giam, lợi dụng chức vụ cùng sự tín nhiệm của giám đốc khi đó là ông Vũ Đình Tuân, nên đã ký một số lệnh chi trả tiền vay của công ty này với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Nam Định.

Tuy nhiên, trong thực tế ông Giang đã không trả tiền vào tài khoản của ngân hàng mà lại chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình với số tiền 16 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Ngô Trường Giang còn làm giả nhiều hồ sơ vay tiền đứng tên Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh, giả cả chữ ký của ông Vũ Đình Tuân rồi bí mật đóng dấu Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh và mang hồ sơ đến các Ngân hàng: Bưu điện Liên Việt, Công thương chi nhánh Nam Định, Công ty Minh Phụng và cá nhân ông Nguyễn Đức Tín (trú tại số 327 đường Giải Phóng, Tp. Nam Định) vay được tổng số tiền 22 tỉ đồng và chuyển hết vào tài khoản cá nhân. 

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !