Bắt tạm giam cán bộ quản giáo Trại tạm giam công an TP Hải Phòng

Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Tiến Minh về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Chiều 22/4, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh (SN 1990), Cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

Quá trình điều tra ban đầu Cơ quan điều tra VKSND tối cao xác định trong thời gian tháng 4/2018, Nguyễn Tiến Minh được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng.

Bat tam giam can bo quan giao Trai tam giam cong an TP Hai Phong hinh anh 1

 Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng.

Trong ca trực các ngày 17,18 và 25/4/2018, Nguyễn Tiến Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 để những người đang bị tạm giam sử dụng điện thoại để gọi ra ngoài cho gia đình và người thân, sau đó thu của người nhà những người này từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/1 cuộc gọi.

Đối với những người không tự nguyện trả tiền, Nguyễn Tiến Minh còn có hành vi đe dọa để buộc họ phải trả tiền nghe điện thoại với giá rất cao do Nguyễn Tiến Minh tự đặt ra.

Hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Đang điều tra vụ chiến sỹ công an trại giam bị bắn

Đang điều tra vụ chiến sỹ công an trại giam bị bắn

Công an tỉnh Kon Tum cho biết đang điều tra vụ một chiến sĩ công an thuộc Trại giam Công an tỉnh bị trúng đạn xuyên qua sọ não và thiệt mạng.
 
Ráo riết truy lùng 4 bị can đào tẩu khỏi nhà tạm giam

Ráo riết truy lùng 4 bị can đào tẩu khỏi nhà tạm giam

Bằng cách sử dụng lưỡi cưa sắt, cắt khung sắt ô thông gió buồng tạm giam, tạo lỗ trống, 4 bị can đã bỏ trốn khỏi nhà tạm giữ Công an huyện Đắk Tô.
Kiemsat.vn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU